Cách làm tôm sốt mắm nhĩ
Tôm sốt mắm nhĩ là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị cay nồng của ớt và vị mặm của nước mắm nhĩ hòa quyện cùng vị ngọt của thịt tôm tạo nên món ăn hấp dẫn. Hôm nay,hãy cùng Casach.vn vào bếp và học ngay cách chế biến món ăn hấp dẫn này cho gia đình.
- 300g tôm
- Nước mắm ngon
- 2 muỗng canh tương ớt
- 5g mù tạt
- 10g ớt khô
- 10g ớt bột
- 10g tôm khô
- 15g ớt hiểm xanh
- 2 trái chanh
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Phần tôm mua về bạn rửa sạch với nước sau đó lột vỏ, tách phần đầu ra riêng và lấy đường chỉ màu đen trên lưng tôm bỏ đi.
- Làm sốt mắm nhĩ:
Bạn cho vào chén lần lượt 2 muỗng canh tương ớt, 5 gr mù tạt, 1.5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 10 gr ớt khô, 10 gr ớt bột, 10 gr tôm khô, ớt hiểm xanh 15 gr và vắt thêm 1 trái chanh vào trộn đều hỗn hợp.
- Tái chanh tôm:
Tôm bạn cho vào tô sau đó cho vắt thêm 1 miếng chanh và 1/2 muỗng canh muối vào đảo đều để làm chín tái.
3. Thành phẩm
Bạn chuẩn bị 1 cái dĩa tròn, xếp phần tôm đã sơ chế tái xung quanh, trang trí thêm ở giữa vài lát chanh và lá húng quế. Sau đó rưới từ từ nước sốt mắm nhĩ lên bề mặt tôm và mời mọi người cùng thưởng thức thôi nào!
Tôm sốt mắm nhĩ có vị cay cay đậm đà hoà quyện hoàn hảo cùng vị ngọt từ tôm tươi sẽ khiến bạn càng ăn càng cuốn không dừng lại được. Đây chắc chắn là món ăn đổi khẩu vị cho gia đình bắt vị và đặc sắc mà bạn nên làm thử đấy
Kết nối với chúng tôi