Cách nấu cháo tôm ăn vào ngày mưa
Tôm là thực phẩm phổ biến trong bữa cơm gia đình, vô cùng thân thuộc với các thành viên từ già đến trẻ, bởi vì tôm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, dễ ăn. Trong tôm chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người.
Hôm nay, hãy cùng Casach làm món cháo tôm ăn vào những ngày mưa nhé.
1. Nguyên liệu:
- 100g tôm
- 1/2 chén gạo
- Hành ngò
- Tiêu
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Đầu tiên, tôm sau khi mua về, bạn rửa sạch, dùng kéo cắt rời đầu tôm để riêng, rồi mới bóc vỏ, bỏ chỉ tôm. Sau đó, mang đi rửa sạch lại một lần nữa và cắt thịt tôm thành hạt lựu.
Về phần vỏ tôm, bạn rửa lại cho sạch để cho vào nồi cháo nấu chung với đầu tôm.
Kế đến, bạn vo gạo với nước sạch khoảng 2 - 3 lần, để ráo nước rồi bắc chảo lên bếp, rang gạo trên lửa nhỏ cho đến khi gạo ngả sang màu vàng.
Sau đó, bạn nhặt sạch rễ và lá hư của hành ngò, rửa kỹ với nước rồi cắt nhỏ.
- Nấu cháo tôm:
Bạn cho vào nồi 300ml nước sạch, đun sôi nước rồi cho đầu và vỏ tôm vào cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, nấu trong khoảng 10 phút để lấy nước ngọt.
Sau đó, vớt bỏ phần đầu và vỏ tôm, rồi cho thêm 200ml nước và gạo đã rang vào nấu.
Bạn nấu cháo trên lửa vừa khoảng 20 phút cho hạt gạo nở. Để cháo không bị dính ở đáy nồi, trong lúc nấu, bạn cần khuấy đều tay liên tục.
Sau khi cháo đã đạt độ nở như mong muốn, bạn cho thịt tôm vào, khuấy đều rồi nêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt. Có thể tự điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị gia đình rồi tắt bếp.
3. Thành phẩm
Bạn múc cháo ra tô, cho thêm hành ngò cùng với tiêu xay lên trên là có ngay món cháo thơm nức mũi.
Cháo có màu hơn ngả vàng, hạt cháo mềm mịn kết hợp cùng thịt tôm thơm ngọt tự nhiên và mùi thơm của hành ngò rất hấp dẫn.
Kết nối với chúng tôi