Trang chủ

Cách làm lẩu cá kèo lá giang

Cá kèo thuộc họ cá bống trắng nên cá kèo có vị ngọt mặn, tính bình, có tác dụng kiện tỳ trừ đàm, dưỡng can thận, giúp gân xương chắc khỏe, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai và giúp chị em có nhiều sữa cho con bú. Cá kèo giàu Protein, ít chất béo, nhiều Vitamin B2, D, E, PP, có đầy đủ những khoáng chất như: Ca, P, Fe, S, Fe, P…

Hôm nay, hãy cùng casach nấu món lẩu cá kèo lá giang lạ miệng nhưng rất ngon này nhé.


1. Nguyên liệu:

- 500g cá kèo

- 200g lá giang

2 quả cà chua

- 1/2 trái khớm

- 500g bún tươi

- Tỏi

- Hành tím

- Ớt

- Dầu ăn

- Rau sống ăn kèm

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt

2. Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu:

Cá kèo rửa sạch, sau đó chà cá với một ít muối để loại bỏ mùi tanh, rửa lại với nước sạch và để vào rổ cho ráo nước.

Lá giang bỏ đi phần dây, lấy lá đem đi rửa sạch, để cho ráo nước, rồi vò nát lá giang để món lẩu có vị chua chua ngon miệng.

Cà chua sau khi mua về rửa sạch dưới vòi nước, rồi dùng dao cắt thành 4 múi.

Với khóm thì gọt vỏ, sử dụng 1/2 quả khóm, rồi cắt thành từng miếng mỏng.

Tỏi, hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt lát.

Rau nhút, kèo nèo, bạc hà, bông súng và rau muống đem đi rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn, rồi cho vào rổ.

- Nấu lẩu:

Bắt một cái nồi lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu đã sôi lên thì cho hành tím và tỏi vào phi lên cho vàng thơm.

Tiếp đó, cho cà chua và khóm vào đảo đều cho các nguyên liệu săn lại, thì cho vào nồi 1,5 lít nước, rồi nấu cho nước sôi lên.

Khi nước đã sôi, thì cho lá giang vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp 5 - 7 phút thì tắt bếp.

3. Thành phẩm:

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay mồi nồi lẩu cá kèo lá giang nóng hổi thơm ngon rồi, để gia tăng thêm vị ngon của món ăn thì bạn nên chấm kèm với một chén nước mắm mặn có thêm vài lát ớt.


Tham khảo và tổng hợp từ internet

Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:

- Cá kèo nguyên con: https://casach.vn/ca-keo-nguyen-con-300-g-p458/ 










0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot