Trang chủ

Món cá chẽm chưng tương dân dã mà ngon tuyệt

Nguyên liệu làm cá chẽm chưng tương ngon hấp dẫn:

  • 1 con cá chẽm.
  • 1 quả cà chua.
  • ½ củ hành tây.
  • 3 cây nấm đông cô.
  • 3 tai nấm mèo.
  • 1 lọn bún tàu.
  • Bánh tráng, rau xà lách.
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bơ đậu phộng, hạt nêm, giấm, bột ngọt, sốt tương.

Cách làm món cá chẽm chưng tương ngon hấp dẫn:

Bước 1: 

  • Cá mua về bạn đem rửa sạch.
  • Tiếp đến bạn cho vào chén ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê sốt tương và trộn đều rồi xát đều cả bên trong và bên ngoài con cá.
  • Ướp cá cho thấm đều gia vị.
  • Nấm mèo cắt thành miếng lớn, nấm đông cô cắt đôi và cắt múi hành tây, nấm đông cô.
Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: 

  • Bước làm tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 4 muỗng canh xốt tương và đảo đều hỗn hợp cho đến khi sôi thì tắt bếp.
  • Đợi cho sốt nguội thì cho vào thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê ớt băm, khuấy đều.
Làm sốt tương
Làm sốt tương

Bước 3: 

  • Bạn xếp bún tàu và nấm mèo lên đĩa rồi đặt cá lên phía trên.
  • Sau đó, bạn xếp cà chua, hành tây và nấm đông cô xung quanh con cá.
  • Bạn pha vào chén 2 muỗng canh nước cùng với 2 muỗng canh sốt tương, khuấy đều và rưới đều lên cá. Sau đó, cho cá vào hấp trong 20 phút rồi lấy ra. (Lưu ý bạn không hấp lâu hơn vì sẽ khiến cá dai và không còn ngon nữa).
Hấp cá

Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet..
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-chem-lam-sach-p72/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot