Cách làm gỏi gà măng cụt ngon giòn chuẩn vị
Nguyên liệu làm gỏi gà măng cụt
- 500g thịt gà
- 1kg măng cụt
- Hành tây, cà rốt, rau răm, húng quế, đậu phộng rang, hành phi.
- Chanh, tỏi, ớt.
- Gia vị: giấm, đường, nước mắm, muối.
Chế biến:
Sơ chế măng cụt
-Măng cụt cắt bỏ vỏ cứng bên ngoài, lột tiếp lớp vỏ bên trong để thu được phần nhân. Lưu ý: Trong khi cắt bỏ vỏ nhớ thường xuyên cho dưới vòi nước chảy để mủ không dính tay và măng cụt không bị thâm đen. Sau đó nhanh tay cho vào chậu nước muối loãng có vắt xíu chanh để măng cụt được trắng.
-Cắt miếng măng cụt mỏng vừa ăn theo chiều ngang trái măng cụt. Sau đó, cho vào chậu nước muối loãng khác và ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra xả lại nước cho sạch và để ráo.
Sơ chế thịt gà
-Thịt gà sau khi mua về bạn sơ chế thật sạch rồi cho vào nồi luộc. Đổ nước cho ngập gà và thêm vào đó 1 thìa cà phê muối cùng 2 củ hành tím rồi luộc khoảng 20 phút, khi gà chín thì lấy ra để nguội rồi xé phay.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
-Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Rửa sạch rau thơm rồi băm nhuyễn, ớt thái lát.
Làm nước mắm chua ngọt
-Công thức pha nước mắm chua ngọt để trộn gỏi gà măng cụt: nước cốt 1 quả chanh, 3 thìa đường, 1 thìa nước mắm, tỏi và ớt băm.
-Hòa tan đường trong nước cốt chanh rồi thêm nước mắm vào. Khuấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau rồi thêm tỏi ớt băm vào.
Trộn gỏi
-Cho tất các các nguyên liệu gồm thịt gà, măng cụt, rau củ vào và trộn như trộn gỏi thông thường. Rưới nước mắm lên và trộn đều một lần nữa. Cuối cùng, cho hành tím phi và đậu phộng rang vào, cho ra đĩa rồi thưởng thức.
Nguồn: tham khảo tổng hợp từ internet
Hotline : 0937352645- 0901359456
Linh tham khảo sản phẩm :
Kết nối với chúng tôi