Trang chủ

Cách làm lẩu ếch măng chua ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu : 

- Thịt ếch 700 gr.

- Măng chua 300 gr.

- Cà chua 200 gr.

- Rau muống 200 gr.

- Đậu bắp 200 gr.

- Rau húng chũi 200 gr.

- Hành tím 30 gr.

- Tỏi 30 gr.

- Ớt sừng 10 gr.

- Rau mùi tàu 10 g

- Rau ngổ 10 gr.

- Nước hầm xương 1.2 - 1.5 lít.

- Nước cốt me 4 thìa.

- Đường trắng 7 thìa.

- Nước mắm 4 thìa.

- Hạt nêm 3 thìa.

- Ớt sa tế 1 thìa.

- Tiêu 1 thìa cà phê.

- Dầu ăn 2 thìa.

- Dụng cụ: Dao, thớt, thìa, đĩa, bát tô, nồi nấu, bếp từ hoặc bếp hồng ngoại hoặc bếp gas, ….

2. Cách làm lẩu ếch măng chua ngon, siêu đỉnh

‼ Sơ chế nguyên liệu


-Mắng chua bạn mua về thái thành từng miếng vừa ăn, sau đó các bạn ngâm với nước lạnh tầm 15’. Rồi các bạn dùng tay vắt sạch nước từ măng chua đi rồi vào rá.

-Ếch mua về bạn làm thật sạch chỉ để lại phần đùi ếch sau đó để ráo.

-Cà chua bạn rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng bằng múi cau vừa ăn.

-Rau muống bạn nhặt phần ăn được rồi đem rửa sạch.

-Đậu bắp bạn bỏ phần cuống, đeo rửa sạch.

-Rau húng chũi, rau ngổ, rau mùi tàu bạn nhặt phần non, rửa sạch, thái nhỏ.

-Ớt bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi thái vát mỏng.

-Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, sau đó các bạn băm nhỏ.

‼ Ướp thịt ếch



-700gr thịt ếch làm sạch cho vào bát tô sạch cùng ướp với 15 gr tỏi băm + 15 gr hành tím băm + 1 thìa đường + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm và 1 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều để gia vị hòa quyện và thấm vào thịt ếch, ướp trong thời gian 30 phút.

‼  Luộc măng chua



-Măng chua bạn đã thái mỏng hay luộc qua với nước sôi đặt trên nồi đun sôi tầm 5 phút. Sau đó, các bạn đổ ra rá đem rửa 

‼  Bước 4: Cách làm nước lẩu ếch măng chua


-Cách làm lẩu ếch măng chua là: Đặt 1 nồi nấu lên bếp gas rồi điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, cho thêm 2 thìa dầu ăn  vào nồi nấu, chờ dầu nóng bạn cho 15 gr hành tím băm + 15 gr tỏi băm vào phi thơm vàng lên. 

-Tiếp theo, cho măng chua  đã thái mỏng và 200 gr cà chua cắt múi cau vào nồi đảo đều, thêm 2 thìa đường rồi xào lên cho măng và cà chua mềm ra. Thêm vào nồi 1.2 lít nước dùng, sau đó đun sôi.

-Tiếp đến bạn cho thêm thịt ếch đã ướp vào nồi, nêm nếm thêm với 4 thìa nước cốt me +, 4 thìa đường + 3 thìa nước mắm + 2 thìa hạt nêm + 1 thìa ớt sa tế rồi khuấy đều, nấu thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng cho thêm rau húng chũi, rau ngổ, rau mùi tàu là hoàn tất nồi lẩu ếch măng chua


 Chúc các bạn chế biến thành công thêm món ngon cho gia đình mình nhé ‼ 

                                                                                                                       Nguồn : tham khảo tổng hợp từ internet

 Link tham khảo sản phẩm : 

https://ckfoods.vn/ech-lam-sach-p62/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot