MÓN ĂN NGON TỪ TRỨNG CÁ SẶC DÂN DÃ MÀ HAO CƠM
Cá sặc là một trong những loài thủy sản phong phú của miền Tây Nam Bộ nước ta.
Chúng có chất lượng thịt thơm ngon nhưng đặc biệt nhất phải kể đến trứng của chúng.
Trứng cá sặc bùi bùi, béo béo, chế biến được rất nhiều món ngon.
Hôm nay CASACH.VN sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món trứng cá sặc kho tộ tuy dân dã nhưng cực kỳ hao cơm đó nha.
. Trứng cá sặc kho tộ
Nguyên liệu:
– 300g trứng cá sặc.
– Tỏi, hành tím, hành lá, ớt.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn…
Các bước chế biến
- Bước 1: Trứng cá sặc rửa sạch nhẹ nhàng, để ráo.
- Bước 2: Tỏi, hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Ớt rửa sạch để nguyên.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn. Cho trứng cá sặc vào chiên sơ.
- Bước 4: Hòa tan 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café tiêu làm nước kho.
- Bước 5: Cho nồi đất lên bếp, phi thơm hành tím, tỏi băm cùng chút dầu. Cho hỗn hợp nước kho vào khuấy đều trong 3 phút, sau đó cho trứng cá vào kho.
- Bước 6: Cho thêm ớt nguyên trái vào nồi, đun lửa nhỏ liu riu đến khi nước kho sánh lại, cho thêm hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Bước 7: Bày tộ trứng cá kho ra bàn, ăn chung với cơm trắng, dưa leo và rau thơm ngon vô cùng.
Hy vọng với những công thức trên, bạn sẽ có thêm vào thực đơn các món ăn phong phú, thơm ngon để chiêu đãi gia đình.
Hãy theo dõi CASACH.VN để xem những bài viết tiếp theo nhé! Chúc các bạn thành công khi thực hiện các món ăn trên.
https://ckfoods.vn/trung-ca-sac-250-g-p349/
Kết nối với chúng tôi