Trang chủ Đặc sản khô
- 36%

Ruốc khô - 100 g

Mã sản phẩm: 39

Khối lượng tịnh: 100 Gram / Túi

39.000 ₫ 25.000 ₫ / Túi

25.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Ruốc (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam


Hiện nay ruốc khô được sử dụng nhiều vai trò khác nhau: Cung cấp nguồn thực phẩm dinh dưỡng cho con người, nguyên liệu cho các sản phẩm nước mắm, mắm ruốc đặc và được sử dụng làm thức ăn cho vật nuôi thủy sản. 

Ruốc khô sản phẩm giàu chất dinh dưỡng: cung cấp dồi dào protein, bổ sung vitamin B12, bổ sung chất sắt, dồi dào lượng selen - ngừa ung thư, cung cấp canxi và chứa nhiều omega - 3. Tác dụng của con ruốc đối với sức khỏe:

  •  Tốt cho thời kì tăng trưởng
  • Giúp cho sự phát triển của não bộ
  • Cải thiện các tế bào bị hư hỏng
  • Giúp xương chắc khỏe
  • Cải thiện hệ thống miễn dịch
  • Duy trì sức khỏe răng miệng
  • Ngăn ngừa và khắc phục bệnh thiếu máu
  • Giúp giảm cân
  • Giảm cholesterol dư thừa
  • Hình thành xương cho thai nhi

GỎI XOÀI RUỐC KHÔ

I.NGUYÊN LIỆU

  • Xoài xanh 1 quả.
  • 100 gram con ruốc sấy khô.
  • Rau răm.
  • Chanh tươi, tỏi, ớt.
  • Đậu phộng rang.
  • Dầu oliu.
  • Gia vị: nước mắm, đường, tỏi, ớt.

II.CÁCH LÀM

Sơ chế nguyên liệu

Xoài rửa sạch, để ráo nước. Gọt vỏ xoài. Dùng dao để thái thành những sợi dài đều nhau. Để tiện lợi và nhanh chóng bạn có thể dùng dụng cụ bào sợi.

Ruốc khô đem đi rang.

Đậu phộng rang xát bỏ phần vỏ. Dùng chày và cối hoặc máy xay giã rối đậu phộng, khi nhai sẽ có độ giòn vui miệng. Không nên giã nát quá, đậu phộng trộn sẽ dễ bị chảy nước.

Nhặt rau răm, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Tỏi, ớt đập dập, băm nhuyễn.

Chanh vắt lấy phần nước cốt.

Ướp nguyên liệu

Trộn hỗn hợp nước mắm chua ngọt.

Trộn tỏi, ớt, đường, nước mắm, nước cốt chanh, khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.

Nêm nếm vị vừa ăn.

Hoàn thành món gỏi xoài khô

Nhẩm tính số người ăn và số lượng để trộn lượng gỏi xoài thích hợp. Không nên để lưu trữ quá lâu. Thêm rau răm chung với xoài.

Trộn nước chấm vào. Để ngấm trong khoảng 5 phút thì thêm đậu phộng rang, ruốc khô vào trộn đều.

Một chút dầu oliu để món gỏi có được độ bóng đẹp mắt.

Nguồn: Internet

CƠM RANG KIM CHI RUỐC KHÔ

I.NGUYÊN LIỆU

  • Cơm trắng 1 bát tô.
  • Trứng 1 quả.
  • Kim chi.
  • Ruốc khô 100 gam.
  • Cà rốt thái hạt lựu.
  • Dưa leo thái lát dầy.
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

II.CÁCH LÀM

Cơm trắng sau khi cắm để nguội rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát trong 1 giờ.

Trộn trứng: Đập trứng vào cơm trắng, đánh tan và trộn đều với cơm.

Xào kim chi: Cho kim chi lên chảo, thêm một chút đường, xào nóng lên.

Cho một chút dầu ăn lên chảo. Đổ cơm trứng vào rang cho tới khi trứng khô và những hạt cơm tơi đều. Cho hai muỗng nước mắm để món cơm rang dậy mùi thơm. Nêm nếm hạt nêm vừa ăn.

Thêm cà rốt vào xào khoảng 2 phút, kim chi, ruốc khô vào đảo cùng. Rang thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Trình bày ra đĩa.


Nguồn: Internet

BÁNH TRÁNG RUỐC KHÔ

I.NGUYÊN LIỆU

  • 1 gói bánh tráng.
  • 1 quả xoài xanh.
  • Hành khô.
  • Rau răm.
  • Trái quất.
  • Lạc.
  • Thị bò khô.
  • Ruốc khô.
  • Trứng chim cút.
  • Hạt điều.
  • Gia vị: xì dầu, sa tế, muối tôm, dầu ăn. 

II.CÁCH LÀM

Xoài xanh rửa sach, gọt vỏ, bào sợi.

Bánh tráng dùng kéo cắt nhỏ thành những miếng dài.

Hành khô thái theo chiều ngang rồi chiên giòn thơm.

Rau răm nhặt sạch, thái nhỏ.

Ruốc rang qua với dầu ăn.

Lạc rang chín, giã rối.

Luộc trứng chim cút, bóc vỏ.

Đun dầu ăn sôi rồi đổ vào hạt điều để tạo nước màu.

Hoàn thành món ăn

Nguồn: Internet

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot