Ruột cá lóc - 200 g - 500 g

Mã sản phẩm: 369

Khối lượng tịnh: 500 Gram / Túi

39.000 ₫ / Túi

39.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Ruột cá lóc (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

      Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.

Nấu chín trước khi ăn

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Ruột cá lóc tưởng là bộ phận "tanh", phải bỏ đi khi chị em nội trợ làm cá lóc, thật ra nếu biết cách chế biến thì sẽ trở thành món ăn vô cùng thơm ngon, béo ngậy lạ miệng,

Hãy cùng Casach.vn vào bếp chế biến 2 món ngon dễ ăn từ ruột cá lóc nhé!

RUỘT CÁ LÓC HẤP HÀNH


1. Nguyên liệu

- Ruột cá lóc

- Hành tím, hành tây, gừng, tiêu, ớt, chanh

- Nước mắm, muối, bột ngọt, bột nêm, lá chuối

2. Cách làm

Ruột cá lóc bạn rửa dưới vòi nước, dùng kéo nhọn cắt bỏ túi mật. Khéo léo lách nhẹ phần ruột và bao tử để rửa sạch phần thức ăn dính bên trong.

Dùng dao nhọn cạo sạch lớp nhầy bên trong bao tử và ruột cá, sau đó bạn rửa qua nước muối pha loãng có vắt chút chanh và gừng giã nhuyễn rồi rửa lại lần nữa bằng nước sạch, để ráo.

Lá chuối bạn hong trên lửa cho lá hơi héo lại để chuẩn bị gói ruột cá.

Cho tất cả ruột cá vào lá chuối, ướp thêm chút hạt nêm, tiêu, gừng xắt sợi, hành tím băm, hành tây cắt múi cau và vài lát ớt. Sau đó bạn buộc túm lá chuối kín lại và đem hấp cách thuỷ.

Sau khoảng 5 phút, bạn tắt bếp, nhấc ruột cá ra. Mùi gừng, hành, tiêu hoà quyện toả ra từ món ruột cá hấp thơm nồng nàn. Nếu thích bạn có thể trang trí thêm cho đĩa ruột cá hấp vài lá húng quế là đã hoàn thành món nhậu thơm ngon này rồi.

RUỘT CÁ LÓC KHO TIÊU


1. Nguyên liệu

- Ruột cá lóc

- Hành tím, tỏi, ớt, hành lá

- Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm 

Ruột cá lóc mua về bạn cắt bỏ phần mật cá. Tiếp theo bạn dùng dao cạo sạch phần lớp nhầy còn bám bên trong ruột và bao tử rồi rửa ruột cá với nước chanh pha loãng với nước sạch và chút muối. Cuối cùng bạn rửa lại dưới vòi nước sạch.

Bạn sơ chế, rửa sạch hành lá rồi băm nhuyễn. Cắt lát 3 trái ớt, còn lại để nguyên

Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, băm nhuyễn.

Ruột cá bạn ướp với hành tím băm, 1/2 lượng hành lá băm, 2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe tiêu, 3 trái ớt cắt lát và ớt nguyên. Trộn đều để ruột cá thấm gia vị và ướp 30 phút.

Bắc nồi lên bếp, khi dầu sôi thì bạn phi thơm tỏi băm. Tiếp đến bạn cho ruột cá đã ướp vào nồi, đảo nhẹ. Khi món ăn trong nồi sôi, bạn hạ nhỏ lửa và kho trong 20-30 phút để ruột cá chín đều, nếu cạn nước nhiều có thể châm thêm chút nước.

Khi ruột cá chín thì bạn tắt bếp và bày ra đĩa là món ăn đã hoàn thành.

Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet


0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot