Tôm sú quảng canh bỏ đầu - 300 g
Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Tôm sú (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Tôm là thực phẩm phổ biến trong các món ăn gia đình, chế biến thành nhiều món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Trong tôm chứa rất nhiều dưỡng chất mà cơ thể cần, bên cạnh đó nếu ăn tôm không đúng cách cũng sẽ dây ra nhiều nguy hiểm. Tham khảo bài viết sau để biết giá trị dinh dưỡng có trong tôm và những lưu ý khi ăn tôm.
- Năng lượng: 99 calo.
- Chất béo: 0,3 gram.
- Carbs: 0,2 gram.
- Cholesterol: 189 miligam.
- Natri: 111 miligam.
- Protein: 24 gram.
TÔM SÚ RIM MẶN NGỌT
1. Nguyên liệu
– Tôm sú: 400gr
– Chanh: ½ quả
– Hành, tỏi: 4 nhánh
– Các loại gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn,…
2. Cách chế biến
- Sơ chế nguyên liệu
Tôm bạn rửa qua với nước muối để khử mùi tanh, sau đó rửa tôm lại với nước sạch, để ráo.
Bạn ướp tôm với hỗn hợp gia vị gồm: 1 thài cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn, 1/2 thìa cafe tiêu. Trộn đều để tôm thật ngấm gia vị.
Hành, tỏi bạn bóc vỏ và băm nhuyễn.
- Bắt tay vào chế biến
Bạn cho 6 thìa cafe nước mắm, 3 thìa cafe nước ấm, 6 thìa cafe đường, 1/4 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 thìa cafe hạt nêm vào một cái chén. Khuấy để hỗn hợp tan đều. Đây chính là phần nước sốt mang đến hương vị đậm đà cho món tôm rim mặn ngọt.
Bắc chảo lên bếp, bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi khi dầu nóng, bạn thả hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm vàng thì cho tôm vào chiên. Khi tôm chuyển màu vàng thì bạn tắt bếp, cho ra một cái tô. Không nên chiên tôm quá lâu, tôm sẽ bị khô và mất đi độ ngon.
Cũng chiếc chảo đã chiên tôm, bạn cho thêm 1 thìa cafe dầu. Khi dầu sôi, bạn cho nước sốt vào. Khi nước sốt sôi, sệt lại, bạn cho tôm vào đảo cùng. Đảo đều tay qua nước sốt để quyện đều vào tôm và ngấm đều gia vị thì bạn tắt bếp.
Bạn gắp tôm ra đĩa, trang trí với vài lát dưa leo để món ăn trông đẹp mắt hơn. Giờ thì hãy thưởng thức món tôm rim mặn ngọt đậm đà hương vị thôi. Món ăn mặn mặn ngọt ngọt vừa ăn, hoà quyện với vị hơi chua của chanh, ăn kèm cơm nóng thì bắt phải biết!
TÔM SÚ CHIÊN TRỨNG MUỐI
1. Nguyên liệu
- Tôm sú: 300g
- 1 lòng đỏ trứng muối
- Hành tím
- Bột năng
- Muối, đường
2. Cách làm
Trứng muối luộc chín, tách lấy lòng đỏ. Thời gian luộc trứng muối khá lâu, lâu hơn trứng thuòng, nếu muốn luộc nhanh hơn các bạn có thể đập trứng lấy riêng lòng đỏ rồi hấp cách thuỷ.
Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
Tôm rửa sạch, rút chỉ đen ở lưng, có thể bóc vỏ nhưng nhớ chừa lại phần đuôi cho món ăn đẹp mắt hơn.
Đổ bột năng ra một chén sâu lòng.
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng già thì lăn tôm qua bột rồi chiên chín vàng. Tôm chín gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối đã hấp chín với 1 thìa cafe muối. Có thể thêm 1 ít đường để món ăn có vị ngọt hơn nếu thích. Lưu ý không thêm quá nhiều đường khiến món ăn có vị lợ.
Dùng chảo vừa chiên tôm, chắt bỏ chỉ để lại 1 ít dầu, cho hành khô vào phi thơm rồi đổ trứng muối đã tán nhuyễn vào xào sơ, khoảng 1-2 phút. Cho tôm vào, đảo đều qua trứng cho trứng áo đều tôm.
Tôm sau khi chiên sẽ có lớp vỏ giòn, vị bùi bùi, béo béo của trứng muối bao bên ngoài tôm khiến món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn.
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Kết nối với chúng tôi