Trứng cá đối - 250 g
Khối lượng tịnh: 250 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Trứng cá đối (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
- Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá đối từ xưa đến nay luôn là món ăn bổ dưỡng có trong thực đơn của bà bầu. Chính vì thế mà cá đối rất quen thuộc với mọi người nhưng có lẽ nhiều người không biết trứng cá đối cũng có nhiều có nhiều dinh dưỡng. Trứng cá có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, D, B, canxi... Tăng cường thể chất, bổ não, trẻ hóa tuổi thanh xuân.
Trứng cá là tập hợp một buồng trứng gồm nhiều trứng trong cơ thể cá. Vị của chúng có thể từ béo bùi đến hơi đắng. Sau khi chế biến món ăn thường có hương vị thơm ngon.
Trứng cá có hàm lượng protein cao, nhiều a xít béo omega-3. Trứng cá có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người như các loại protein albumin, Globulin, ovomucoid, ichthulin và các loại protein khác.
Trong trứng cá có rất nhiều loại vitamin nên ăn nhiều trứng cá sẽ giúp thúc đẩy phát triển, tăng trưởng thể chất mà còn bổ não, phát huy nhiều tác dụng khác của nó. Những người có tuổi ăn có khả năng khôi phục tốc đen, trẻ hóa thanh xuân.
Trứng cá hỗ trợ rất tốt cho quá trình phát triển thể chất, cũng như trí não của trẻ và thanh thiếu niên. Người trẻ tuổi ăn trứng cá tối đa 4 lần trong tuần, một khẩu phần ăn từ 100 - 200g trứng cá.
Với người lớn tuổi không nên ăn nhiều trứng cá, chỉ nên sử dụng 1 lần trong tuần, khẩu phần ăn không vượt quá 100g trứng cá, bởi chúng chứa nhiều cholesterol.
TRỨNG CÁ ĐỐI CHIÊN
1. Nguyên liệu
300 g trứng cá đối
2 quả trứng vịt
½ củ hành tây
Lá lốt, hành lá, thì là
Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
2. Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tây lột vỏ, băm nhuyễn. Cắt hành tây sợ cay mắt thì tham khảo bài viết: Những cách cắt hành không lo cay mắt.
Hành, thì là đem nhặt sạch và thái nhỏ
Bước 2: Ướp trứng cá
Cho trứng cá vào tô rồi dùng muỗng dằm nhuyễn trứng cá, sau đó cho hành tây, hành lá và thì là đã được thái nhuyễn vào, đập thêm 2 quả trứng vịt vào trộn đều với nhau.
Tiếp theo cho vào một ít muối, bột ngọt và hạt tiêu và trộn đều lần nữa rồi để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều.
Bước 3: Chiên trứng cá
Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu sau đó cho trứng cá vào trong chảo, chiên đến khi trứng chín vàng là được. Lưu ý để lửa nhỏ để trứng chín từ từ nếu bật lửa quá to trứng sẽ dễ bị cháy.
Chiên đến khi trứng cá vàng cả 2 mặt thì gắp ra đĩa.
TRỨNG CÁ ĐỐI KHO TỘ
1. Nguyên liệu
300g trứng cá đối
Hành khô, tỏi, ớt, rau húng quế
Gia vị: nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu đã chuẩn bị. Trứng cá rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước. Hành, tỏi, rau húng quế băm nhuyễn. Hòa tan hỗn hợp 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng nước sôi và nửa thìa bột ngọt.
Bước 2: Cho 1-2 muỗng đường vào trong nồi, đun sôi đến khi ngả màu cánh gián thì cho thêm một ít nước rồi tắt bếp.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì cho trứng cá vào chiên vàng 2 mặt. Cho trứng cá ra đĩa.
Bước 4: Phi thơm tỏi, hành, cho thêm nước màu đã chuẩn bị vào. Cho trứng cá đã chiên vào trong nồi, rưới chén nước đã chuẩn bị từ đầu lên mặt trứng để thấm đều.
Bước 5: Kho với lửa nhỏ đến khi nước gần cạn hết. Cho trứng cá ra đĩa, thêm tiêu và rau húng quế lên và thưởng thức.
Kết nối với chúng tôi