Trứng cá sặc - 250 g
Khối lượng tịnh: 250 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Trứng cá sặc (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
- Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Trứng cá sặc là trứng của con cá sặc mái được tách riêng ra để bán. Cá sặc có nguồn thức ăn chính là rong tảo và ấu trùng. Với ưu điểm thịt thơm ngon, ít xương và giàu chất dinh dưỡng, cá sặc trở thành loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Và trứng cá sặc cũng không nằm ngoại lệ, trứng cá bùi bùi béo béo thơm ngon giàu dinh dưỡng đang được nhiều gia đình tin mua về thưởng thức.
Trứng cá sặc có thể chế biến nhiều món ngon, bình dân, song mang hương vị rất đặc biệt, như nấu với canh chua bông súng, trứng cá kho quẹt – kho trái giác - kho tộ - khô tiêu, trứng cá chiên… Ai đã ăn món trứng cá sặc kho với vị cay nồng từ tiêu cùng những hương liệu hòa quyện với vị ngọt bùi của thịt cá sẽ có ấn tượng khó quên.
Ngoài giá trị về ẩm thực, trứng cá sặc còn được dùng như một loại thuốc nam bổ dưỡng. Trong các phương thuốc dân gian, cháo trứng cá sặc giúp bệnh nhân ở giai đoạn hồi phục sức khỏe chăm sóc tại nhà.
HƯỚNG DẪN LÀM MÓN TRỨNG CÁ SẶC KHO TỘ
NGUYÊN LIỆU
– 500g trứng cá
– 3 muỗng canh nước mắm
– 3 muỗng canh nước lọc
– 2 muỗng canh đường
– 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
– Hành lá, tỏi, ớt hiểm, hành tím, tiêu, dầu ăn…
– Bếp, nồi đất, muỗng, đũa
CÁCH CHẾ BIẾN
BƯỚC 1:
Trứng cá sặc rã đông tự nhiên sau đó rửa sạch rồi chiên sơ vớt ra. Tiếp tục hòa tan 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt để làm nước kho cá. Bắt nồi đất lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Phi thơm 1 củ tỏi băm, 1 củ hành tím băm rồi cho nước kho cá vào nấu sôi.
BƯỚC 2:
Cho trứng cá vào và đun liu riu trên lửa nhỏ để nước mắm đặc lại. Thêm vài trái ớt hiểm ( ớt xiêm xanh ), tiêu sọ tùy sở thích. Khi nước gần cạn thì rắc thêm hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.
BƯỚC 3:
Trứng cá sặc kho tộ là món ăn lạ mà ngon, với cách làm đơn giản. Đặc biệt kho loại trứng cá này muốn ngon nên sử dụng nồi đất thì nhiệt sẽ lan tỏa chậm và đều khắp nồi, giúp trứng cá chín đều và an toàn sức khỏe hơn các nồi kim loại khác.
Nguồn: Tham khảo từ internet
Kết nối với chúng tôi