Trang chủ Cá sơ chế sẵn

Trứng cá thu - 200 g

Mã sản phẩm: 295

Khối lượng tịnh: 200 Gram / Túi

40.000 ₫ / Túi

40.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Trứng cá thu (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

     Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Trứng cá thu khá lớn, có độ béo ngậy, thơm ngon rất cuốn hút mà lại không có chút mùi tanh nên có thể phù hợp khẩu vị của nhiều đối tượng người ăn khác nhau, dù là trẻ nhỏ hay người lớn.

Hàm Lượng: Chứa lượng protein khá dồi dào nhưng lại là protein ít béo cùng lượng chất béo bão hòa ở mức cân đối nên loại cá này rất thích hợp để chế biến món ăn dành cho những người bị bệnh béo phì.

Khá ít hàm lượng cholesterol nên rất tốt cho người bị mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, nhất là ở người cao tuổi. Bên cạnh đó thì trứng cá bớp còn chứa khá nhiều các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như muối khoáng, kali, canxi, magie, xelen…và nhiều loại vitamin như vitamin B2,B6…nên có công dụng cải thiện được sức khỏe của cơ thể, chống căng thẳng, tăng cường lượng canxi trong hệ cơ xương.

Nhiều Omega 3 và Iot nên còn rất tốt cho não bộ, cho thị lực, phòng tránh được bệnh bướu cổ. Do đó mà loại cá này hiện đang được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng.

TRỨNG CÁ THU KHO NGHỆ

1. Nguyên liệu

– Trứng cá: 300g

– Gừng tươi: 2 nhánh nhỏ

– Ớt: 1 quả

– Nghệ tươi: 2 củ  

– Hành khô: 2 củ

– Lá nghệ tươi: 2 lá

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, giấm.

2. Cách làm:

Bước 1: 

– Trứng cá làm sạch, bóc bỏ lớp màng mỏng bên ngoài. Hòa 1 bát con nước cùng 1 thìa canh giấm gạo, cho 1 củ gừng đập dập vào đun sôi, cho trứng cá vào chần sơ để khử mùi tanh. Vớt ra để ráo.

– Hành tím bóc vỏ thái mỏng.

– Gừng: 1/2 đập dập, 1/2  cạo vỏ thái chỉ.

– Nghệ cạo vỏ thái chỉ.

– Lá nghệ rửa sạch, thái chỉ.

Bước 2: 

– Ướp  trứng cá với: 2 thìa canh nước mắm, 1/2  thìa nhỏ hạt nêm, 1 củ hành tím thái mỏng, 1 củ gừng thái chỉ. Để 15 phút cho ngấm.

Bước 3: 

– Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi đun nóng, cho nghệ vào phi cho ra màu. Tiếp theo cho trứng cá vào kho sơ, thêm 1 bát nước nóng, đun sôi khoảng 5-7 phút, cho  thêm vào 1 trái ớt, rắc lá nghệ tươi lên trên, hạ lửa đun liu riu thêm khoảng 10 phút thỉnh thoảng rưới đều phần nước lên mặt trứng cá cho trứng cá ngấm đều gia vị. Nêm nếm theo khẩu vị, nếu nhạt cho thêm nước mắm. Khi trứng cá ngấm gia vị, nước trong nồi còn khoảng 2-3 thìa canh là được. Tắt bếp, cho ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Thành phẩm:

Trứng kho với nghệ sẽ giúp bớt mùi tanh của trứng cá và mang lại hương vị thơm đặc trưng của nghệ.  Món ăn ngon còn có màu vàng hấp dẫn, vị đậm đà, trứng cá bùi bùi beo béo ăn với cơm trắng rất vào.

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot