Trứng cá trê - 300 g - 350 g
Khối lượng tịnh: 325 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Trứng cá trê (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
- Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Trứng cá trê được đánh giá là một trong những nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành món kho, món hấp, món chiên,... Hôm nay, chuyên mục Vào bếp cùng CKFoods sẽ giúp bạn "bỏ túi" một số món ngon, đơn giản từ trứng cá trê nhé!
TRỨNG CÁ TRÊ KHO NGHỆ
1. Nguyên liệu
– Trứng cá: 300g
– Gừng tươi: 2 nhánh nhỏ
– Ớt: 1 quả
– Nghệ tươi: 2 củ
– Hành khô: 2 củ
– Lá nghệ tươi: 2 lá
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, giấm.
2. Cách làm:
Bước 1:
– Trứng cá làm sạch, bóc bỏ lớp màng mỏng bên ngoài. Hòa 1 bát con nước cùng 1 thìa canh giấm gạo, cho 1 củ gừng đập dập vào đun sôi, cho trứng cá vào chần sơ để khử mùi tanh. Vớt ra để ráo.
– Hành tím bóc vỏ thái mỏng.
– Gừng: 1/2 đập dập, 1/2 cạo vỏ thái chỉ.
– Nghệ cạo vỏ thái chỉ.
– Lá nghệ rửa sạch, thái chỉ.
Bước 2:
– Ướp trứng cá với: 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1 củ hành tím thái mỏng, 1 củ gừng thái chỉ. Để 15 phút cho ngấm.
Bước 3:
– Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi đun nóng, cho nghệ vào phi cho ra màu. Tiếp theo cho trứng cá vào kho sơ, thêm 1 bát nước nóng, đun sôi khoảng 5-7 phút, cho thêm vào 1 trái ớt, rắc lá nghệ tươi lên trên, hạ lửa đun liu riu thêm khoảng 10 phút thỉnh thoảng rưới đều phần nước lên mặt trứng cá cho trứng cá ngấm đều gia vị. Nêm nếm theo khẩu vị, nếu nhạt cho thêm nước mắm. Khi trứng cá ngấm gia vị, nước trong nồi còn khoảng 2-3 thìa canh là được. Tắt bếp, cho ra đĩa ăn cùng cơm nóng.
Thành phẩm:
Trứng kho với nghệ sẽ giúp bớt mùi tanh của trứng cá và mang lại hương vị thơm đặc trưng của nghệ. Món ăn ngon còn có màu vàng hấp dẫn, vị đậm đà, trứng cá bùi bùi beo béo ăn với cơm trắng rất vào.
TRỨNG CÁ TRÊ CHIÊN
1. Nguyên liệu
300 g trứng cá chép
2 quả trứng vịt
½ củ hành tây
Lá lốt, hành lá, thì là
Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
2. Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tây lột vỏ, băm nhuyễn. Cắt hành tây sợ cay mắt thì tham khảo bài viết: Những cách cắt hành không lo cay mắt.
Hành, thì là đem nhặt sạch và thái nhỏ
Bước 2: Ướp trứng cá
Cho trứng cá vào tô rồi dùng muỗng dằm nhuyễn trứng cá, sau đó cho hành tây, hành lá và thì là đã được thái nhuyễn vào, đập thêm 2 quả trứng vịt vào trộn đều với nhau.
Tiếp theo cho vào một ít muối, bột ngọt và hạt tiêu và trộn đều lần nữa rồi để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều.
Bước 3: Chiên trứng cá
Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu sau đó cho trứng cá vào trong chảo, chiên đến khi trứng chín vàng là được. Lưu ý để lửa nhỏ để trứng chín từ từ nếu bật lửa quá to trứng sẽ dễ bị cháy.
Chiên đến khi trứng cá vàng cả 2 mặt thì gắp ra đĩa.
Kết nối với chúng tôi