Trang chủ

Đổi Vị Với Cá Chim Nướng Giấy Bạc Tiêu Xanh Thơm Ngon

1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Cá Chim Nướng Giấy Bạc

  • Cá chim trắng: 1 con (khoảng 1kg)
  • Tiêu xanh
  • Sa tế: 1 lọ
  • Sả: 5 nhánh
  • Dầu ăn, dầu hào
  • Hành lá
  • Tỏi ớt
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, mắm

2. Sơ Chế

  • Cá sau khi mua về làm sạch, khứa một đường ở bụng bỏ ruột, cắt bỏ phần vây và đuôi cá.
  • Chà xát muối phía ngoài và trong bụng cá cho bớt mùi tanh, hoặc bạn cũng có thể dùng chanh chà nhé. Rửa lại bằng nước sạch, sau đó khứa vài nhát hai bên cá và để ráo nước.
  • Tiêu xanh đập dập
  • Sả, tỏi, bóc vỏ băm nhuyễn hoặc giã nát, ớt băm nhuyễn
nguyên liệu cá chim trắng nướng giấy bạc

3. Ướp Cá

  • Làm nước sốt ướp cá: Cho sa tế, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn, 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dầu hào, muối, đường, bột ngọt và tiêu xanh đập dập vào cùng một cái bát, trộn đều hỗn hợp.
  • Đặt cá chim trắng vào một cái thau sạch, sau đó dùng bao tay thoa hỗn hợp đã làm ở trên lên toàn thân cá. Cho thêm gia vị vào trong bụng cá, để nguyên như thế và ướp trong khoảng 10-15 phút để gia vị ngấm đều vào cá.
cách làm cá chim trắng nướng giấy bạc

4. Nướng Cá

  • Trải giấy bạc ra bàn bạn nhớ quét một lớp dầu lên giấy bạc trước khi đặt cá vào, để cá không bị khô và dễ bị cháy trong quá trình nướng, đặt cá vào giữa và quấn chặt tay nhiều vòng.
  • Sau đó đặt lên vỉ và bắt đầu nướng trên than hồng trong 15 phút, nếu nhà bạn có lò nướng thì nên mở trước 10 phút cho lò nóng, rồi nướng cá trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 200C
  • Trong thời gian đợi cá chín thì bạn nên tiến hành pha chế nước chấm: Cách làm cũng không cần quá cầu kỳ, trộn đều nước mắm, đường, chanh, gừng, sả, ớt, tỏi lại với nhau tăng giảm chua ngọt theo khẩu vị là bạn đã hoàn thành bát nước chấm rồi đấy
  • Chú ý để trở cá thường xuyên để cá có thể chín đều. Tiếp tục nướng trên vỉ đến khi thấy có mùi thơm cực thơm bốc lên, khi đó cá đã chín và bạn có thể mang ra thưởng thức.
cá chim trắng nướng giấy bạc

5. Thưởng Thức Món Cá Chim Nướng Giấy Bạc

  • Bày cá nướng ra đĩa rưới phần nước nướng chung lên trên cá. Miếng thịt cá có màu trắng ngần trông thật thu hút, bày chung với chén nước mắm chua ngọt để chấm hoặc có thể sử dụng muối ớt cũng đều ngon.
  • Bạn cũng có thể ăn kèm với rau sống để tăng thêm hương vị.

Nguồn: tham khảo và tổng hợp internet.
https://ckfoods.vn/ca-chim-p15/




0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot