Trang chủ

Bún hải sản đơn giản, thơm ngon khó cưỡng

Nguyên Liệu
200 gram cá ba sa phi lê
250 gram tôm tươi
150 gram mực tươi
1 trái cà chua
2 cây sả
1 muỗng canh hành tím băm
6 muỗng canh nước cốt me
1 kg bún tươi
Hành lá,ớt, hành tím, gừng
Rau ăn kèm (rau muống bào, rau chuối bào, rau cải non, giá)
Hạt nêm, nước mắm, đường, muối, dầu ăn


Hướng dẫn nấu nướng
Bước 1

  1. Sơ chế nguyên liệu :
    _ Tôm lấy sạch phần đầu, rút chỉ lưng, rửa sạch, để ráo
    _ Mực lột sạch vỏ, làm sạch, rửa sạch, để ráo
    _ Cá rửa sạch, để ráo
    _ Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
    _ Sả đập dập, cắt khúc
    _ Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
    _ Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.

    Bún hải sản bước làm 1 hìnhBún hải sản bước làm 1 hìnhBún hải sản bước làm 1 hình
  2. Bước 2

    Cho vô nồi khoảng 1 lít nước, nấu sôi rồi cho hành tím + gừng cắt lát + 1Mcf muối vô. Tiếp đó cho cá + mực + tôm vô luộc chín rồi vớt ra, cắt mực thành từng khoanh.
    _ Lượt nước luộc ra tô.

    Bún hải sản bước làm 2 hìnhBún hải sản bước làm 2 hìnhBún hải sản bước làm 2 hình
  3. Bước 3

    Cho vô nồi 1MC dầu ăn, dầu nóng phi thơm hành tím băm + sả rồi cho cà chua vô đảo đều, cho vô 1MC hạt nêm + 1MC đường + 1MC nước mắm, đảo 2 phút. Sau đó đổ nước luộc tôm mực vô, thêm nước cho đủ khoảng 1,5 lít nước.

    Bún hải sản bước làm 3 hìnhBún hải sản bước làm 3 hình
  4. Bước 4

    Nấu sôi nồi nước dùng, vớt sạch bọt rồi cho nước cốt me + 1MC đường + 1MC nước mắm vô. Nấu cho sôi lại nêm nếm vị vừa ăn rồi hạ nhỏ lửa giữ nóng nồi nước dùng.

    Bún hải sản bước làm 4 hình
  5. Bước 5
    Trụng bún với nước nóng rồi cho bún vô tô, xếp cá + tôm + mực lên trên, cho hành lá vô, chan nước dùng vô. Ăn bún kèm với các loại rau và nước mắm ớt cắt lát.
    Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
  6. Link sản phẩm tham khảo từ Casach.vn:


0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot