Trang chủ

Cá hồi nướng tiêu thơm nồng đưa cơm

Nguyên liệu 

  • 340g cá hồi (khoảng 2 khúc).
  • 2 thìa canh dầu oliu.
  • 1 thìa canh gia vị Ý.
  • Muối và hạt tiêu đen.
  • 1 quả chanh, thái lát.
Cá hồi
Cá hồi

Cách làm món cá hồi nướng tiêu thơm nồng:

Bước 1:

  • Đặt cá lên trên khay nướng có giấy bạc và xịt nhẹ với dầu oliu ở phía trên. Dùng tay chà xát nhẹ nhàng để dầu thoa đều khắp phần thịt cá hồi.
  • Rắc thêm gia vị Ý cùng muối biển, hạt tiêu đen lên trên. Lượng gia vị tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình.
  • Đặt vài lát chanh lên phía trên cùng.
Đặt cá lên trên khay nướng có giấy bạc
Đặt cá lên trên khay nướng có giấy bạc

Bước 2:

  • Gập các mặt của tấm giấy bạc lại thành một gói. Sau đó, đem vào khay nướng trong lò đã làm nóng trước đó.
  • Nướng khoảng 10 – 15 phút. Trong quá trình nướng, hãy nhớ lật ngược mặt còn lại để cá chín đều hai mặt. Cá chín là khi dùng dĩa xiên qua được dễ dàng.
Nướng cá
Nướng cá

Bước 3:

  • Dùng kẹp gắp gói cá hồi nướng ra ngoài. Cẩn thận mở nhẹ lớp giấy bạc và lấy cá hồi đặt vào đĩa.
  • Thưởng thức ngay với món ăn ưa thích của bạn.
Cá chín mở giấy bạc ra và cùng thưởng thức
Cá chín mở giấy bạc ra và cùng thưởng thức

Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-hoi-fillet-p86/
https://casach.vn/ca-hoi-cat-khoanh-p216/


0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot