Cá hồi nướng tiêu thơm nồng đưa cơm
Quỳnh CK
14/7/2023 19:35:50
Nguyên liệu
- 340g cá hồi (khoảng 2 khúc).
- 2 thìa canh dầu oliu.
- 1 thìa canh gia vị Ý.
- Muối và hạt tiêu đen.
- 1 quả chanh, thái lát.
Cách làm món cá hồi nướng tiêu thơm nồng:
Bước 1:
- Đặt cá lên trên khay nướng có giấy bạc và xịt nhẹ với dầu oliu ở phía trên. Dùng tay chà xát nhẹ nhàng để dầu thoa đều khắp phần thịt cá hồi.
- Rắc thêm gia vị Ý cùng muối biển, hạt tiêu đen lên trên. Lượng gia vị tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình.
- Đặt vài lát chanh lên phía trên cùng.
Bước 2:
- Gập các mặt của tấm giấy bạc lại thành một gói. Sau đó, đem vào khay nướng trong lò đã làm nóng trước đó.
- Nướng khoảng 10 – 15 phút. Trong quá trình nướng, hãy nhớ lật ngược mặt còn lại để cá chín đều hai mặt. Cá chín là khi dùng dĩa xiên qua được dễ dàng.
Bước 3:
- Dùng kẹp gắp gói cá hồi nướng ra ngoài. Cẩn thận mở nhẹ lớp giấy bạc và lấy cá hồi đặt vào đĩa.
- Thưởng thức ngay với món ăn ưa thích của bạn.
Kết nối với chúng tôi