Cách làm cá bống đục kho cà chua
Quỳnh CK
21/8/2023 19:52:46
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
Cá đục 500 g
Cà chua bi 10 Trái
Nước mắm 2 Muỗng canh
Đường trắng 1.50 Muỗng canh
Hành lá 1 g
Tỏi 3 Tép
Hành tím 1 Củ
Tiêu 1 Muỗng cà phê
Ớt 3 Trái
Cách làm món ăn (3 bước)
1
Hành cắt khúc, cà chua rửa sạch, cắt miếng. Ớt, tỏi, hành tím băm nhuyễn. Cá đục rửa thât sạch với muối và nước rồi để ráo. Cho cá vào tô, ướp với 2 muỗng nước mắm, 1.5 muỗng đường, hành lá, cà chua, tiêu, hanh tỏi băm, ớt và trộn đều lên. Để cá 20 phút cho thấm gia vị.
2
Làm nóng chảo với dầu ăn, cho 1 muỗng canh đường vào thắng nước màu, đến khi có màu nâu đẹp thì cho cá vào kho. Thỉnh thoảng đảo cá nhẹ nhàng. Tiếp tục rim cá 3 - 5 phút rồi cho hết phần gia vị còn dư vào cùng 300ml nước dừa tươi vào, đậy nắp kho lửa nhỏ đến khi cá chín, thấm gia vị đậm đà, nước hơi cạn và có màu đẹp thì nêm nếm lại lần nữa rồi tắt bếp. Cá kho ngon nhất là khi ăn cùng với cơm nóng đấy.
3
Bữa cơm gia đình sẽ hấp dẫn và ngon hơn gấp bội nhờ vào món cá đục kho cà chua này đấy. Chị em nội trợ nhanh tay lưu lại công thức và vào bếp nấu cho chồng con ăn nha.
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-bong-uc-lam-sach-bo-au-400-gram-p207/
Kết nối với chúng tôi