Tin tức liên quan
- Vào bếp trổ tài nấu các món ăn từ lươn đồng cực ngon
- Ếch xé phay trộn rau mầm – món nhắm ngon đơn giản ăn lạ miệng
- Bộ phận rất quý của con tôm nhiều người bỏ đi, chế biến theo cách này thành món ngon tuyệt hảo
- So sánh 2 cách làm món ếch chiên: Nồi chiên không dầu và chảo chống dính
- Cách làm gỏi gà măng cụt ngon giòn chuẩn vị
Cách làm lẩu cá thác lác khổ qua
Cá thác lác là một trong những thực phẩm đặc sản được nhiều người ưa thích. Thịt cá thác lác thơm dẻo chắc ngon bổ. Chế biến cá thác lác đúng cách không chỉ có tác dụng tăng cường các dinh dưỡng còn được xem như bài thuốc quý chữa nhiều bệnh khác nhau.
Hôm nay, hãy cùng Casach làm món lẩu cá thác lác khổ qua nhé.
1. Nguyên liệu:
- 300g cá thác lác đã nạo
- 500g xương heo
- 400g khổ qua
- 100g nấm đùi gà
- 150g nấm kim châm
- 500g bún tươi
- Hành tím, hành lá, ớt
- Rau ăn kèm: Tần ô, bông bí, mồng tơi
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối, đường, bột ngọt...
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Khổ qua sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt đôi, bỏ ruột rồi thái lát xéo vừa ăn. Cho khổ qua vào ngăn mát tủ lạnh, để khổ qua được giòn hơn, bên cạnh đó cũng làm đi giảm vị đắng.
Xương heo rửa sạch, ngâm với nước muối trong 5 phút để giảm bớt mùi hôi của thịt, rồi rửa sạch lại với nước, để vào rổ cho ráo.
Nấm đùi gà và nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, với nấm đùi gà thì cắt thành những miếng vừa ăn.
Hành tím lột vỏ, sau đó băm nhuyễn. Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhuyễn.
Rau tần ô, bông bí, mồng tơi rửa sạch dưới vòi nước, cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Quết thác lác:
Cho cá thác lác đã nạo vào tô, cùng với hành tím, hành lá, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn sau đó tiến hành quết chả cá, rồi vo lại thành từng viên, theo ý thích.
Để món lẩu được ngon hơn, bạn nên quết cá thác lác thật kĩ, để chả cá sau khi làm ra sẽ dai ngon hơn.
- Nấu nước dùng:
Bắc một cái nồi nước lên bếp, cho xương heo vào, đậy nắp lại, hầm xương trong 30 - 45 phút cho xương ra hết chất ngọt.
Sau 45 phút, cho chả cá thác lác vào, nấu đến khi phần chả cá nổi lên, thì cho nấm đùi gà vào, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, nấu tiếp 2 phút thì tắt bếp
3. Thành phẩm:
Khi ăn, bạn bật bếp cho nước lẩu sôi lên, sau đó cho khổ qua, nấm kim châm và các loại rau ăn kèm vào, nấu đến khi khổ qua, nấm và rau vừa chín tới là được.
Không mất quá nhiều thời gian, là bạn đã có ngay một nồi lẩu cá thác lác khổ qua nóng hổi, ngon miệng rồi. Chấm kèm miếng chả cá thác lác, với một chén nước mắm mặn, có thêm vài lát ớt sẽ giúp món lẩu ngon hơn nữa đấy!
Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:
- Chả cá thác lác: https://casach.vn/ca-thac-lac-nguyen-chat-100-khong-pha-tron-p238/
.
Kết nối với chúng tôi