Trang chủ

Cách làm món cá thiểu kho nước dừa

Cá thiểu là loại cá nước ngọt. Cá thiểu có thân dẹp, lớn cỡ 2 ngón tay người lớn, vảy li ti óng ánh màu trắng bạc, thịt cá béo, thơm ngon, và được xem như là đặc sản của miền Tây mùa nước lũ. Cá thiểu chế biến được các món ăn như: muối chiên, kho sả ớt nước cốt dừa…

Hôm nay, hãy cùng Casach làm món cá thiểu kho nước dừa nhé.


1. Nguyên liệu:

- 300g cá thiểu

- 1 chén nước dừa tươi

- Ớt

- Hành lá

- Nước mắm

- Nước màu

- Tiêu

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt

2. Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu:

Cá thiểu mua về bạn bỏ đầu, loại bỏ nội tạng cá rồi rửa sạch và để ráo nước.

Hành lá nhặt bỏ lá hư, lá úng và rửa sạch cùng với 1 trái ớt. Tiếp theo, băm nhỏ đầu hành và ớt, lá hành cắt nhỏ.


- Ướp cá:


Cho cá thiểu vào nồi và ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cá phê nước màu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, đầu hành lá và ớt băm nhỏ rồi trộn đều và ướp khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.

- Kho cá:

Bạn thêm vào nồi cá đã ướp gia vị 4 muỗng canh nước mắm và 1 chén nước dừa.

Tiếp theo, bạn bật bếp và kho cá với lửa nhỏ từ 10 - 15 phút đến khi nước sệt lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu xay vào nồi cá rồi tắt bếp.


3. Thành phẩm:

Món cá thiểu kho thành phẩm với hương thơm siêu cuốn hút sẽ khiến cho cả nhà bạn thích mê. Thịt cá mềm và béo, thấm vị đậm đà mặn ngọt vừa ăn, kết hợp với cơm nóng và canh chua thì ngon đúng điệu đó nha!




Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet

Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:

- Cá thiểu làm sạch bỏ đầu: https://casach.vn/ca-thieu-lam-sach-bo-au-250-g-p266/












0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot