Cách làm cá trê chiên giòn chấm mắm gừng
Cá Trê là một loài cá nước ngọt, sinh sống ở những khu vực như ao, hồ hay ruộng với nhiều bùn lầy. Cá trê xuất hiện thường xuyên trong những bữa ăn hàng ngày, cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào và hương vị thì không kém phần hấp dẫn.
Trong cá trê có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như Protid, Canxi, Lipid, Sắt, Vitamin B1, B2… nên ăn thịt Cá Trê đặc biệt tốt cho cơ thể.
Hôm nay, hãy cùng Casach làm món Cá trê chiên giòn chấm mắm gừng
1. Nguyên liệu:
- 500g cá trê
- Gừng
- Chanh
- Ớt
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu...
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Cho cá vào thau cùng với 1/2 muỗng canh muối. Cắt chanh theo chiều ngang với tỷ lệ 7:3, lấy phần lớn vắt hết nước cho vào thau cá.
Dùng tay chà xát toàn thân cá, lấy dao cạo sạch phần nhớt ngoài da cá, rồi dùng tay vuốt lại khoảng 3 phút. Cuối cùng rửa sạch để ráo nước.
Cho cá lên giấy thấm dầu để làm ráo nước. Sau đó, khứa 2 bên cá với chiều rộng mỗi khứa khoảng 2cm.
- Ướp cá:
Cho cá vào thau cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, cho 1 muỗng canh bột gừng, 1 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh đường, đảo đều, ướp khoảng 30 phút.
- Làm nước mắm gừng:
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ ra.
Cho gừng và ớt vào cối giã nhỏ, cho lần lượt 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, thêm phần chanh còn lại vào, trộn đều. Sau đó, cho nước mắm ra chén.
- Chiên cá:
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:
- Cá trê làm sạch: https://ckfoods.vn/ca-tre-lam-sach-p203/
- Cá trê vàng bỏ đầu: https://ckfoods.vn/ca-tre-vang-bo-au-300g-p423/
- Cá trê bí làm sạch: https://ckfoods.vn/ca-tre-bi-lam-sach-200-g-p313/
- Cá trê vàng nuôi bằng sữa tươi: https://ckfoods.vn/ca-tre-vang-lam-sach-500-g-p362/
Kết nối với chúng tôi