Cách làm mực chiên xù cực ngon miệng
1. Nguyên liệu:
- 300g mực ống
- 1 quả trứng gà
- 1 gói bột chiên xù
- 1 gói bột chiên giòn
- Dầu ăn
- Tương ớt
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Mực mua về làm sạch, lột da rồi cắt thành khoanh dày 1cm.
Trứng đập ra chén rồi đánh tan.
- Lăn mực qua trứng
Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù lần lượt ra 2 cái chén.
Sau đó, nhúng 1 khoanh mực vào trứng rồi nhanh tay chuyển qua chén bột chiên giòn để phủ bột đều lên khoanh mực.
Tiếp đến, nhúng khoanh mực lại chén trứng 1 lần nữa rồi chuyển qua phủ bột chiên xù lên khoanh mực.
Lặp lại thao tác này đến khi hết mực.
- Chiên mực:
Chuẩn bị một cái chảo sâu lòng, đổ thật nhiều dầu vào chảo sao cho có thể chiên mực ngập trong dầu.
Đợi đến khi dầu nóng, cho mực vào chiên đến khi mực vàng đều rồi gắp ra để lên giấy thấm dầu cho mực được ráo dầu.
3. Thành phẩm:
Sau vài bước đơn giản thì chúng ta đã hoàn thành xong món mực chiên xù giòn rụm. Hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng cùng với tương ớt hoặc tương cà để có thể cảm nhận trọn vẹn được độ giòn của lớp bột áo bên ngoài và hương vị ngọt thơm, dai dai của mực bên trong. Món mực chiên xù này vô cùng thích hợp để xuất hiện trong các bữa tiệc liên hoan cùng bạn bè đó.
Kết nối với chúng tôi