Tin tức liên quan
- Mách bạn kĩ thuật kho cá 3 lửa để thịt cá thơm phức, dai chắc, đậm đà không tanh
- Bạn đã bao giờ nghe nói đến cá lòng tong chưa? Vậy cá lòng tong là cá gì?
- Mách bạn công thức gỏi mực chua chua cay cay cực lạ miệng
- Cá sặc là cá gì? Có bao nhiêu loại cá sặc và các món ngon từ cá sặc
- Chào hè với canh chua cá dứa !
Cách nấu hủ tiếu hải sản cho bửa sáng đủ chất lượng
Các món nước thường được lựa chọn làm bữa sáng vì dễ ăn và cung cấp đủ năng lượng dinh dưỡng cho một ngày làm việc.
Hôm nay, hãy cùng Casach.vn nấu hủ tiếu hải sản cho bửa sáng đủ chất lượng nhé.
1. Nguyên liệu:
- Hủ tiếu
- Tôm
- Mực
- Xương gà
- Khô mực
- Trứng cút
- Hành tím
- Tỏi
- Cần tây
- Hành lá
- Củ cải trắng
- Giá/hẹ
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt râu và lấy chỉ đen trên lưng tôm.
Mực mua về bạn hãy rửa qua với nước.Tiếp đến hãy loại bỏ túi mực và răng mực
Rửa lại mực với muối để hết chất nhờn hoặc bạn có thể dùng nước đun lá ổi để rửa lại mực cho khử mùi tanh.
Hành lá cắt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ rồi cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí và giá hẹ rửa sạch, cắt khúc dài vừa ăn.
Rửa sạch cần tây, chia phần lá và phần gốc rồi cắt khúc. Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn. Hành tím bóc vỏ, cắt đôi.
Khô mực rửa sạch, hong khô. Xương gà rửa sạch.
- Nướng khô mực và hành tím:
Đặt khô mực lên vỉ nướng và nướng sơ qua trên bếp gas khoảng 5 - 10 phút. Trong lúc nướng nên lật đều 2 mặt của khô mực. Sau đó đập cho khô mực sạch phần cháy khét.
Đặt hành tím đã cắt đôi lên vỉ nướng và và nướng cho đến khi hành tím hơi cháy xém ở hai mặt là được
- Nấu nước lèo:
Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho phần xương gà vào nồi để xào. Xào cho đến khi phần xương gà săn lại thì cho tiếp hành tím và khô mực đã nướng vào. Cuối cùng là cho nước vào nồi để bắt đầu nêm nếm gia vị.
Cho 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm vào nồi nước lèo hoặc có thể gia giảm sao cho phù hợp khẩu vị. Tiếp đến, cho phần củ cải trắng và cà rốt vào.
Đến khi nước lèo sôi liu riu và phần củ cải lẫn cà rốt đã gần chín, bạn hãy cho cần tây vào, để sôi thêm khoảng 2 phút.
Cuối cùng, cho bạch tuộc và tôm vào nước lèo và nấu thêm khoảng 5 phút. Sau 5 phút, vớt phần hải sản ra trước. Nồi nước lèo tiếp tục đun sôi.
- Trụng hủ tiếu:
Đem sợi hủ tiếu cho vào ngâm trong thau nước lạnh 5 phút. Sau đó cho sợi hủ tiếu vào trụng nhanh khoảng 30 giây trong nồi nước đang sôi.
Tiếp đến, vớt hủ tiếu ra và để nguội. Cắt hủ tiếu thành những sợi dài khoảng 20 - 30cm vừa ăn nếu như sợi hủ tiếu quá dài.
Cho hủ tiếu vào một tô sạch, thêm trứng cút và rưới nước lèo cùng hải sản ăn kèm ra tô là đã hoàn thành.
3. Thành phẩm:
Sau khi hoàn thành, nước lèo nóng hổi sẽ có mùi thơm nức mũi, vị ngọt thanh rất vừa miệng, hòa quyện với hải sản thơm ngon, sợi hủ tiếu dai mềm cùng các nguyên liệu khác trông rất bắt mắt, hấp dẫn, lại vô cùng dinh dưỡng cho bữa sáng.
Bạn nên thưởng thức món hủ tiếu này khi còn nóng để đảm bảo được vị ngon đúng điệu nhé. Tùy theo sở thích có thể cho thêm ngò rí và hẹ để giúp món ăn ngon hơn.
- Mực ống làm sạch: https://casach.vn/muc-ong-lam-sach-p146/
Kết nối với chúng tôi