Trang chủ

Canh cá nấu rau ngót giải nhiệt ngày hè


Nguyên liệu
1 con cá quả 600 gr (hoặc cá rô đồng)
1 bó rau ngót
4 củ hành khô
1 nhánh gừng đập dập
Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Dầu ăn
Cách làm

1. Sơ chế và tẩm ướp

  • Cá làm sạch, chà xát chanh và muối hạt khử tanh, rửa sạch. Đun sôi nồi nước cùng một nhánh gừng đập dập, 1 củ hành khô đập dập cho thơm, rồi cho cá vào luộc chín. Vớt cá ra để nguội, nhẹ nhàng gỡ bỏ tách lấy phần thịt cá, ướp chút mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu cho đậm vị. Phần xương cá thì giã nhỏ hòa cùng nước luộc cá, lọc lấy nước làm canh. 

  • Rau ngót nhặt bỏ lá già, lấy phần lá non rửa sạch. Khi rửa nhớ vò sơ để khi nấu rau mềm, ngọt hơn. 

2. Nấu canh

  • Phi thơm 1/2 lượng hành khô, cho cá đã ướp vào xào sơ cho thấm vị rồi múc ra để riêng. Tiếp tục phi thơm 1/2 lượng hành khô còn lại, cho rau ngót vào xào nhanh trên lửa lớn cho mềm. Đổ phần nước luộc cá đã lọc vào đun sôi. Trút phần cá đã xào vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, múc canh ra thưởng thức nóng. 

  • Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
  • https://ckfoods.vn/ca-loc-fillet-p73/
  • https://ckfoods.vn/ca-ro-ong-fillet-sach-xuong-300-g-p245/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot