Hướng dẫn cách kho cá lòng tong và tôm sông cực kì đưa cơm
Xuyên Nguyễn
13/11/2023 19:02:30
Nguyên Liệu
250 gr tôm sông
250 gr cá lòng tong
Hành tím,ớt
Gia vị: tiêu, nước mắm, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, nước màu
Hướng dẫn nấu nướng
Bước 1
Tôm sông rửa sạch để ráo và cắt bỏ đầu và đuôi.Cá lòng tong mua về cắt bỏ đầu, bỏ ruột. Sau đó, rửa sạch cá với nước muối rồi để ráo nước.
Bước 2
Ướp tôm và cá với 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước màu,hành băm nhỏ vào rồi trộn đều.Ướp tôm và cá trong khoảng 15-20 phút để gia vị thấm.
Bước 3
Cho dầu ăn vào nồi.Khi dầu ăn nóng,cho tỏi, hành tím vào phi thơm.Cho tôm và cá lòng tong đã ướp gia vị vào và kho ở lửa nhỏ thêm ớt trái vào kho.Kho ở khoảng 20 phút là cá đã chín.Thỉnh thoảng đảo đều tôm và cá để cá và tôm chín vàng săn lại nên đảo nhẹ tay để cá không bị nát,nếu tôm và cá đã cạn nước mà vẫn chưa thấm thì cho thêm xíu nước vào nấu lửa riu riu,nêm nếm lại gia vị để phù hợp với khẩu vị gia đình.
Bước 4
Kho tôm và cá lòng tong đến khi nước cạn dần thì tắt bếp.Chỉ cần một chén cơm trắng nóng hổi ăn kèm với rau muống xào là ngon tuyệt vời ông mặt trời luôn.😋
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet
Sản phẩm tham khảo:
Sản phẩm tham khảo:
Kết nối với chúng tôi