Hướng dẫn làm món cá dứa sốt chua ngọt cực ngon
Quỳnh CK
18/7/2023 12:34:56
Nguyên liệu
- Cá dứa: 1/2 con (500gr).
- Gừng: 2 lát.
- Lá dứa 2 lá.
- Ớt hiểm: 3 trái.
- Hành lá: 2 nhánh.
- Hành tây: 1/4 củ nhỏ.
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, giấm gạo lên men.
Cách làm
Bước 1:
- Rửa cá dứa nhanh qua nước sạch để ráo rồi cắt cá thành miếng vừa ăn.
- Hành tây rửa sạch và cắt hình múi cau khoảng 1 cm.
- Rửa sạch hành lá, cắt khúc phần lá tầm 3 cm, đập dập phần củ màu trắng và cắt nhỏ.
- Ớt hiểm đập dập.
Bước 2:
- Đun nóng chảo dầu, khi dầu nóng vừa thì cho gừng cắt lát và lá dứa vào chiên thơm sau đó vớt xác gừng và lá dứa ra.
- Tiếp đến cho cá dứa vào, chiên đến khi nào cá dứa vàng thì rớt ra để cho ráo dầu.
Bước 3:
- Cho vào tô ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm gạo lên men và 3 muỗng đường, khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan và cô đặc lại.
Bước 4:
- Cho một ít dầu và chảo, đảo đều, khi dầu nóng vừa thì cho đầu hành lá, ớt hiểm, hành tây vào xào thơm.
- Tiếp đến cho cá và hỗn hợp nước sốt gia vị vào xốc đều tay cho hỗn hợp gia vị thấm vào miếng cá.
- Đảo đều hỗn hợp cho keo lại thì tắt bếp.
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-dua-cat-khuc-500-g-p321/
Kết nối với chúng tôi