Trang chủ

Hướng dẫn làm món cá dứa sốt chua ngọt cực ngon

Nguyên liệu 

  • Cá dứa: 1/2 con (500gr).
  • Gừng: 2 lát.
  • Lá dứa 2 lá.
  • Ớt hiểm: 3 trái.
  • Hành lá: 2 nhánh.
  • Hành tây: 1/4 củ nhỏ.
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, giấm gạo lên men.

Cách làm 

Bước 1: 

  • Rửa cá dứa nhanh qua nước sạch để ráo rồi cắt cá thành miếng vừa ăn.
  • Hành tây rửa sạch và cắt hình múi cau khoảng 1 cm.
  • Rửa sạch hành lá, cắt khúc phần lá tầm 3 cm, đập dập phần củ màu trắng và cắt nhỏ.
  • Ớt hiểm đập dập.
Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: 

  • Đun nóng chảo dầu, khi dầu nóng vừa thì cho gừng cắt lát và lá dứa vào chiên thơm sau đó vớt xác gừng và lá dứa ra.
  • Tiếp đến cho cá dứa vào, chiên đến khi nào cá dứa vàng thì rớt ra để cho ráo dầu.
Chiên cá dứa
Chiên cá dứa

Bước 3: 

  • Cho vào tô ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng giấm gạo lên men và 3 muỗng đường, khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan và cô đặc lại.
Pha nước sốt chua ngọt
Pha nước sốt chua ngọt

Bước 4: 

  • Cho một ít dầu và chảo, đảo đều, khi dầu nóng vừa thì cho đầu hành lá, ớt hiểm, hành tây vào xào thơm.
  • Tiếp đến cho cá và hỗn hợp nước sốt gia vị vào xốc đều tay cho hỗn hợp gia vị thấm vào miếng cá.
  • Đảo đều hỗn hợp cho keo lại thì tắt bếp.
Xốc cá
Xốc cá

Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-dua-cat-khuc-500-g-p321/


0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot