Trang chủ

Món cá hồi sốt xì dầu ngon lạ miệng cực dễ làm

Nguyên liệu 

  • 50g phi lê cá hồi.
  • Tỏi, hành lá, gừng, ớt.
  • Gia vị: xì dầu (nước tương),  bột ngọt, đường.

Cách làm

Bước 1: 

  • Cá hồi bạn mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo.
  • Tỏi đập dập, bóc vỏ, gừng xắt sợi.
  • Chuẩn bị một chảo dầu nóng để phi thơm tỏi.
  • Tiếp tục cho cá hồi vào chiên cho thơm vàng. Chú ý lật đều để cả chín vàng hai mặt.
Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2:

  • Cho 2 muỗng canh xì dầu vào 1 cái chén nhỏ, thêm vào đó 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường rồi trộn đều lên.
  • Chuẩn bị 1 chiếc chảo khác, thêm vào đó 1 ít dầu. Khi dầu nóng, cho gừng cắt sợi vào.
  • Đổ chén sốt xì dầu vừa pha vào và cho thêm 1 chén nước lọc.
  • Cho thêm hành lá và ớt vào rồi đảo đều lên.
Làm nước sốt xì dầu
Làm nước sốt xì dầu

Bước 3: 

  • Cho cá hồi ra đĩa, rưới nước sốt lên rồi thưởng thức.
  • Món này ăn cùng cơm nóng là ngon hết sẩy.
Trình bày món ăn ra đĩa
Trình bày món ăn ra đĩa

Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-hoi-fillet-p86/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot