Trang chủ

Lẩu cá kèo chua cay ngon chuẩn vị miền Tây

Nguyên liệu 

  • 400g cá kèo.
  • 1 chai nấu lẩu Thái.
  • 1/2 trái thơm.
  • 2 quả cà chua.
  • 150g lá giang.
  • Rau thơm, ớt, tỏi.
  • 1 củ hành tím.
  • Bún tươi.
  • Rau lẩu ăn kèm: bạc hà, bông súng, rau nhút, rau muống,…
  • Dầu ăn, nước mắm.

Cách nấu 

Bước 1:

  • Bạn dùng nước nóng khoảng 70 – 80 độ C (gần sôi), cho một chút muối vào hòa tan.
  • Sau đó cho cá kèo và ngâm, mang găng tay và tiến hành làm sạch nhớt trên thân cá kèo.
  • Đem cá rửa lại bằng nước sạch.
  • Thơm xắt mỏng.
  • Cà chua xắt múi cau.
  • Tỏi và củ hành tím băm nhuyễn.
  • Lá giang dùng tay vò sơ để ra chất chua.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2:

  • Đặt một cái nồi lên bếp cùng với một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm, sau đó cho tiếp thơm và cà chua vào xào.
  • Tiếp đó cho 1,5 lít nước lọc, cho tiếp chai nấu lẩu thái, khi nước sôi cho lá giang vào và chờ nước lẩu sôi thêm một lần nữa rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cá kèo khá nhanh chín nên khi ăn đến đâu bạn cho cá kèo vào, nếu để lâu cá sẽ bị rã ra hết.
  • Cho một ít bún tươi vào chén, chan một ít nước lẩu cùng với một con cá kèo.
  • Chấm miếng cá ngọt thịt vào chén nước mắm ớt cay nồng thì còn gì bằng.
Nấu nước lẩu
Nấu nước lẩu

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-keo-nguyen-con-p25/
https://casach.vn/ca-keo-lam-sach-bo-au-p165/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot