Món cá kho khế chua độc đáo lạ miệng
Quỳnh CK
15/8/2023 12:57:02
Nguyên liệu làm cá kho khế chua độc đáo lạ miệng của người miền tây:
- 500g cá basa cắt khúc (có thể dùng các loại cá da trơn khác để thay thế).
- 300g khế chua.
- Hành tây, ớt.
- Gia vị: muối, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, tương cà, hạt nêm, dầu màu dừa, giấm ăn.
Cách làm món cá kho khế chua độc đáo lạ miệng của người miền tây:
Bước 1:
- Bạn đem bóp đều cá trong muối và giấm rồi đem rửa với nước sạch cho đến khi cá không còn tanh và nhớt.
- Sau đó, tiến hành nêm nếm cá trong tô với 2 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu màu dừa, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tiêu. Đảo đều cá với gia vị và để thấm trong 30 phút.
- Bạn đem khế đi bào phần khứa khế rồi dùng dao cắt xéo khế thành từng miếng nhỏ đẹp mắt.
Bước 2:
- Băm nhỏ hành củ rồi bắt chảo lên bếp với lửa to, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng thì bỏ hành đã băm vào phi cho vàng và thơm.
Bước 3:
- Bỏ cá lên chảo dầu, lưu ý là đổ hết phần nước ướp trong tô. Tiến hành trở đều cá cho đến khi cá săn lại, để cá có màu sắc bắt mắt.
- Khoảng 2-3 phút sau thì giảm lửa để nước gia vị rút dần và thấm trong từng thớ thịt cá.
Bước 4:
- Cho phần khế vào, dùng đũa trở đều cá với khế. Đổ nước vào cho sấp sấp phần cá rồi bật lửa lớn lên cho sôi chảo.
- Tiếp đến bạn giảm lửa để nước kho rút dần, mang lại sự đậm đà cho cá. Tiếp tục trở đều cá với khế rồi dùng nấp nồi đậy lại ninh trong vòng 15 phút.
- Mở nắp nồi ra và dùng đũa trở đều cá với khế lần nữa trong 2-3 phút, lúc này khế đã chín vàng rất bắt mắt.
- Cho thêm ít ớt hoặc tiêu vào để tăng thêm độ thơm, cay cho món cá kho khế. Cuối cùng, bày ra dĩa để hoàn thành món.
Cá kho khế chua có hương vị hội tụ các mùi vị chua, cay, mặn, ngọt trong một món ăn. Khi ăn bạn ăn kèm cơm trắng và dùng khi còn nóng nhé!
Nguồn: tam khảo và tổng hợp từ internet
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-tra-cat-khuc-500g-tui-p153/
Kết nối với chúng tôi