Trang chủ

Món canh chua cá chép bổ dưỡng không bị tanh

Nguyên liệu 

  • 1 con cá chép.
  • 300g bông súng.
  • 200g bông điên điển.
  • 200g đậu rồng.
  • 3 trái cà chua.
  • 50g gò gai.
  • Tỏi băm, ớt, tắc.
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường trắng, dầu ăn.

Cách nấu

Bước 1: 

  • Cá chép sau khi mua về bạn vỏ vảy, bỏ ruột rồi rửa cho hết nhớt.
  • Chuẩn bị 1 chiếc chảo, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi thơm đều, bạn vớt ra chén.
  • Đun sôi 1 nồi nước, thêm vào ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt và 3 muỗng đường.
  • Nước sôi thì cho cá vào. Nấu đến khi cá vừa chín thì gắp ra đĩa rồi cho ½ lượng tỏi vừa phi lên trên cá để cá không bị tanh và khô.
Sơ chế cá
Sơ chế cá

Bước 2: 

  • Bông điên điển bỏ cọng, bông súng bỏ lớp vỏ bên ngoài, đậu rồng tước bỏ xơ 2 bên và ngò gai cắt bỏ gốc.
  • Rửa sạch cà chua, đậu bắp rồi các loại rau vừa nhặt.
  • Tiếp đến, bạn cắt bông súng thành từng khúc, đậu rồng, đậu bắp thì cắt lát xéo, cà chua cắt múi cau và ngò gai thái nhuyễn.
Sơ chế rau
Sơ chế rau

Bước 3: 

  • Bạn đun sôi lại nước luộc cá ban đầu rồi cho cà chua và nước tắc vào.
  • Nấu với lửa vừa khoảng 5 phút cho cà chua hơi mềm thì cho tiếp bông súng, đậu rồng, đậu bắp vào nồi canh. Tiếp tục nấu sôi để các nguyên liệu chín tới.
  • Khi các loại rau vừa chín tới, bạn cho bông điên điển vào, đảo đều rồi tắt bếp ngay.
  • Vì bông điên điển rất nhanh chín nên bạn không nên nấu lâu tránh làm mất vị giòn ngọt tự nhiên của nó.
  • Nêm lại gia vị và cho ngò gai và ớt vào.
  • Bạn cho canh ra tô, rắc một ít tỏi phi lên phía trên rồi thưởng thức.

Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-chep-cat-khuc-p12/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot