Món canh chua cá chép bổ dưỡng không bị tanh
Quỳnh CK
22/7/2023 13:00:07
Nguyên liệu
- 1 con cá chép.
- 300g bông súng.
- 200g bông điên điển.
- 200g đậu rồng.
- 3 trái cà chua.
- 50g gò gai.
- Tỏi băm, ớt, tắc.
- Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường trắng, dầu ăn.
Cách nấu
Bước 1:
- Cá chép sau khi mua về bạn vỏ vảy, bỏ ruột rồi rửa cho hết nhớt.
- Chuẩn bị 1 chiếc chảo, cho dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi thơm đều, bạn vớt ra chén.
- Đun sôi 1 nồi nước, thêm vào ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt và 3 muỗng đường.
- Nước sôi thì cho cá vào. Nấu đến khi cá vừa chín thì gắp ra đĩa rồi cho ½ lượng tỏi vừa phi lên trên cá để cá không bị tanh và khô.
Bước 2:
- Bông điên điển bỏ cọng, bông súng bỏ lớp vỏ bên ngoài, đậu rồng tước bỏ xơ 2 bên và ngò gai cắt bỏ gốc.
- Rửa sạch cà chua, đậu bắp rồi các loại rau vừa nhặt.
- Tiếp đến, bạn cắt bông súng thành từng khúc, đậu rồng, đậu bắp thì cắt lát xéo, cà chua cắt múi cau và ngò gai thái nhuyễn.
Bước 3:
- Bạn đun sôi lại nước luộc cá ban đầu rồi cho cà chua và nước tắc vào.
- Nấu với lửa vừa khoảng 5 phút cho cà chua hơi mềm thì cho tiếp bông súng, đậu rồng, đậu bắp vào nồi canh. Tiếp tục nấu sôi để các nguyên liệu chín tới.
- Khi các loại rau vừa chín tới, bạn cho bông điên điển vào, đảo đều rồi tắt bếp ngay.
- Vì bông điên điển rất nhanh chín nên bạn không nên nấu lâu tránh làm mất vị giòn ngọt tự nhiên của nó.
- Nêm lại gia vị và cho ngò gai và ớt vào.
- Bạn cho canh ra tô, rắc một ít tỏi phi lên phía trên rồi thưởng thức.
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/ca-chep-cat-khuc-p12/
Kết nối với chúng tôi