Trang chủ

Món cháo cá lóc bí đỏ ngon bổ dưỡng không bị tanh

Nguyên liệu 

  • 1 con cá lóc.
  • 1 quả bí đỏ loại vừa.
  • 200g gạo.
  • Hành lá, ngò gai, tỏi băm.
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm.

Cách nấu 

Bước 1:

  • Cá lóc mua về làm sạch, chà sát với muối và chanh cho cá sạch nhớt và giảm đi mùi tanh, rồi rửa sạch.
  • Bí đỏ rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Khi làm cá bạn nên tránh không làm dập mật, cá sẽ bị đắng đấy.
Chuẩn bị các nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệu

Bước 2:

  • Cho gạo vào nồi, vo sạch, rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho cháo nhừ.
  • Sau 30 phút, lúc này nồi cháo đã sôi, thì bạn cho cá lóc và bí đỏ vào, tiếp tục nấu thêm 30 phút nữa.
  • Vớt phần cá lóc để ra ngoài, nêm nếm cháo với gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

Bước 3:

  • Cá lóc sau khi đã vớt ra thì để nguội, sau đó gỡ lấy phần thịt cá, tách bỏ phần xương.
  • Cho dầu và tỏi băm vào chảo, phi cho vàng thơm, rồi cho tiếp phần thịt cá lóc vào.
  • Nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, rồi đảo đều 2 phút cho cá thấm gia vị, rắc vào tí tiêu, sau đó tắt bếp.
Phi thơm tỏi rồi cho phần thịt cá vào nêm nếm cùng gia vị
Phi thơm tỏi rồi cho phần thịt cá vào nêm nếm cùng gia vị

Bước 4:

  • Múc cháo bí đỏ ra tô, cho phần cá lóc lên, trang trí thêm với ngò, hành lá.
  • Bí đỏ đã được nấu rất mềm, bạn có thể vớt ra, nghiền mịn, rồi cho lại vào cháo và khuấy đều, cháo sẽ thơm ngon và béo hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Sản phẩm tham khảo 
https://casach.vn/ca-loc-fillet-p73/
https://casach.vn/ca-loc-lam-sach-400-500gr-p239/
https://casach.vn/ca-loc-cat-khuc-p7/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot