Tin tức liên quan
Món mực xào nấm kim châm ngon bổ dưỡng
Quỳnh CK
29/7/2023 20:13:17
Nguyên liệu
- 100g mực ống.
- 200g nấm kim châm.
- 2 nhánh hành lá.
- 1 muỗng tỏi băm nhuyễn.
- 50g bắp cải.
- 100g tôm sú.
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu.
Cách làm
Bước 1:
- Mực mua về rửa sạch lột da, loại bỏ túi mực sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Tôm mua về cũng phải được rửa sạch bóc vỏ và loại bỏ chỉ đen ở phần lưng tôm.
- Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc nấm, sau đó tách rời nấm ra và ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Hành lá và bắp cải rửa sạch và cắt sợi để thêm phần đẹp mắt cho món ăn.
Bước 2:
- Mực sau khi được sơ chế cẩn thận bạn sẽ cho mực vào tô ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu.
- Trộn đều và ướp trong vòng 30 phút để mực thấm gia vị.
Bước 3:
- Cho vào chảo nóng nửa muỗng tỏi băm nhỏ rồi phi thơm, sau đó cho mực đã ướp và tôm vào đảo đều đến khi mực và tôm săn lại thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Bước 4:
- Vẫn chiếc chảo đó bạn cho thêm dầu ăn và tỏi vào phi thơm, sau đó ta cho nấm vào đảo đều đến khi nấm mềm.
- Tiếp theo cho bắp cải và hành lá vào xào đến khi bắp cải mềm thì bạn cho mực và tôm vào xào chung.
- Cuối cùng bạn nêm thêm gia vị cho món ăn với nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng nước mắm và một muỗng cà phê tiêu là đã hoàn thành.
Chỉ với vài bước đơn giản ta đã hoàn thành món mực xào nấm kim châm thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình thưởng thức rồi đấy.
Nguồn: tham khảo và tổng hơp từ internet
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/muc-ong-lam-sach-p146/
https://casach.vn/muc-ong-nguyen-con-size-vua-p411/
Kết nối với chúng tôi