Trang chủ

Món mực xào nấm kim châm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu 

  • 100g mực ống.
  • 200g nấm kim châm.
  • 2 nhánh hành lá.
  • 1 muỗng tỏi băm nhuyễn.
  • 50g bắp cải.
  • 100g tôm sú.
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu.

Cách làm 

Bước 1:

  • Mực mua về rửa sạch lột da, loại bỏ túi mực sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Tôm mua về cũng phải được rửa sạch bóc vỏ và loại bỏ chỉ đen ở phần lưng tôm.
  • Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc nấm, sau đó tách rời nấm ra và ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Hành lá và bắp cải rửa sạch và cắt sợi để thêm phần đẹp mắt cho món ăn.
Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2:

  • Mực sau khi được sơ chế cẩn thận bạn sẽ cho mực vào tô ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu.
  • Trộn đều và ướp trong vòng 30 phút để mực thấm gia vị.
Ướp mực cùng gia vị
Ướp mực cùng gia vị

Bước 3: 

  • Cho vào chảo nóng nửa muỗng tỏi băm nhỏ rồi phi thơm, sau đó cho mực đã ướp và tôm vào đảo đều đến khi mực và tôm săn lại thì tắt bếp và cho ra đĩa.
Phi thơm tỏi rồi cho tôm mực vào xào
Phi thơm tỏi rồi cho tôm mực vào xào

Bước 4: 

  • Vẫn chiếc chảo đó bạn cho thêm dầu ăn và tỏi vào phi thơm, sau đó ta cho nấm vào đảo đều đến khi nấm mềm.
  • Tiếp theo cho bắp cải và hành lá vào xào đến khi bắp cải mềm thì bạn cho mực và tôm vào xào chung.
  • Cuối cùng bạn nêm thêm gia vị cho món ăn với nửa muỗng hạt nêm, nửa muỗng nước mắm và một muỗng cà phê tiêu là đã hoàn thành.
Phi thơm tỏi cho nấm kim châm vào xào
Phi thơm tỏi cho nấm kim châm vào xào

Chỉ với vài bước đơn giản ta đã hoàn thành món mực xào nấm kim châm thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình thưởng thức rồi đấy.

Nguồn: tham khảo và tổng hơp  từ internet
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/muc-ong-lam-sach-p146/
https://casach.vn/muc-ong-nguyen-con-size-vua-p411/

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot