Vào bếp nấu ngay canh cá rô bông súng dân dã mà cực kì đơn giản
Quỳnh CK
13/5/2023 11:24:05
NGUYÊN LIỆU
(M: muỗng canh - m: muỗng cafe)
Cá rô: 600g
Cà chua: 1 trái
Bông súng: 100g
Kèo nèo: 60g
Tỏi băm: 1M
Ớt hiểm: 1 trái
RAU NÊM: Rau om, ngò gai, tỏi phi
Ăn kèm: Cơm, bún
Gia vị: Muối, đường, nước mắm
Bột ngọt
Giấm gạo lên men
SƠ CHẾ
– Cá rô làm sạch, khứa trên thân cá một đường.
– Cà chua cắt múi cau. Bông súng tước vỏ, cắt khúc. Kèo nèo cắt khúc. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Phi thơm tỏi, dùng một ít dầu tỏi để rưới đều lên cá. Sau đó, xào cà chua, ớt hiểm cho 1.2L nước vào nấu sôi, cho cá rô vào nấu chín với 2m muối, 4M giấm gạo lên men , vớt cá ra để riêng. Tiếp tục cho bông súng, kèo nèo vào nấu chín, nêm 2m bột ngọt , 1M nước mắm, 1m đường. Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, thêm rau om, ngò gai và tỏi phi lên trên. Dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Cho giấm vào nấu chung với cá giúp khử mùi và làm canh thơm ngon hơn.
– Khứa trên thân cá 1 đường giúp cá mau chín.
– Dùng dầu phi tỏi ướp cá giúp khử mùi tanh.
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Kết nối với chúng tôi