Trổ tài làm bánh canh chả cá đơn giản, thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức
✅️Nguyên liệu
-400g chả cá thác lác
-500g xương heo
-500g bánh canh
-100g nấm rơm
-150g củ cải trắng
-150g cà rốt
-300g giá
-1 quả trứng gà
Hành lá, hành tím
-Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
✅️ Sơ chế nguyên liệu
-Củ cải trắng và cà rốt sau khi mua về rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ ngoài, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
-Rửa sạch nấm rơm, với những nấm rơm bự thì nên dùng dao cắt nấm làm đôi.
-Xương heo rửa sạch, rồi ngâm trong nước muối loãng 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
-Giá rửa sạch, để vào trong rổ cho ráo nước. Với hành lá, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Hành tím lột vỏ rồi băm nhuyễn.
✅️Quết chả cá
-Cho cá thác lác xay nhuyễn vào tô với một ít hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, hành tím băm nhuyễn và hành lá, sau đó quết đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
-Khi thấy phần cá biết dính vào muỗng là được, bạn nên quết cá thật đều tay để chả cá sau khi nấu sẽ dai và ngon hơn
✅️ Hấp chả cá
-Chuẩn bị một cái xửng hấp, rồi cho phần chả cá đã quết vào, hấp trong 10 phút để chả cá thác lác chín.
-Sau 10 phút, tách lấy lòng đỏ của quả trứng, sau đó đánh đều cho lòng đỏ tan ra, dùng cọ quét một lớp mỏng lên trên bề mặt chả cá. Đậy nắp lại, hấp thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
✅️ Chiên chả cá
-Bắt một cái chảo lên bếp với một ít dầu, khi dầu đã sôi thì cho chả cá vào chiên cho 2 mặt vàng đều là được. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
-Chiên chả cá sẽ giúp chả cá thơm hơn, món ăn sẽ ngon và dậy mùi hơn. Nếu như bạn không thích chiên thì có thể sử dụng chả cá sau khi hấp là được.
✅️ Nấu nước dùng
-Bắt lên bếp một nồi nước, rồi cho phần xương heo vào, hầm ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.
-Sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 15 phút, rồi cho củ cải trắng và nấm rơm vào nấu thêm 10 phút nữa, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
✅️ Thành phẩm
-Bánh canh thơm mùi bột gạo kết hợp cùng với nước lèo ngọt thanh, cắn miếng chả cá dai dai được nêm nếm đậm vị tạo nên một món ăn khiến ai cũng phải xuýt xoa!
✅️Thưởng thức
-Thưởng thức bánh canh cùng một ít hành lá, ngò, tiêu, hành phi sẽ giúp cho món ăn thêm đậm đà và trọn vị. Nếu thích, bạn có thể thêm một chèn mắm ớt cay để ăn kèm cho dậy mùi và hấp dẫn hơn nhé!
-Sợi bánh canh dai, nước dùng thì ngọt thơm, món bánh canh sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, chấm với một chén nước mắm mặn thì ngon hơn nữa. Chúc bạn thành công với món bánh canh chả cá hay bánh canh chả cá Quy Nhơn này.
Nguồn: tham khảo tổng hợp từ internet
✅️Link tham khảo sản phẩm :
https://casach.vn/ca-thac-lac-nguyen-chat-100-khong-pha-tron-p238/
https://casach.vn/cha-ca-me-vinh-nguyen-chat-100-khong-pha-tron-250-g-p244/
------------------------------------------------------------------------------------
𝓕𝓻𝓮𝓮𝓼𝓱𝓲𝓹 cho tất cả đơn hàng khi đạt tới giá trị nhất định
Kết nối với chúng tôi