Trang chủ

Cá saba nướng tiêu xanh thơm lừng, cay nồng tròn vị cho những ngày mưa lạnh


1. Nguyên liệu làm món cá basa nướng tiêu xanh

500gr cá saba nguyên con

20gr tiêu xanh

2 củ tỏi

3 củ hành tím

2 quả ớt

1 quả chanh

Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm món cá saba nướng tiêu xanh

Bước 1Sơ chế nguyên liệu

Khi mua cá saba về, bạn rửa sạch cá, làm sạch mang, ruột và để cho ráo nước. Hoặc để thuận tiện cho việc nấu ăn, bạn có thể mua cá saba được làm sẵn từ trước. Sau đó, bạn dùng dao khứa 3 đường trên lưng cá để khi ướp, cá sẽ ngấm gia vị và ngon hơn.

Đối với tiêu xanh, bạn cắt phần cuống rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn lột vỏ 2 củ tỏi, 3 củ hành tím rồi băm nhuyễn cùng 2 quả ớt.

Bước 2Ướp cá saba

Để ướp cá saba, bạn hãy để cá lên giấy bạc. Sau đó, bạn cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều với hỗn hợp hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn.

Kế đến, bạn thoa hỗn hợp đã trộn lên cá saba và để tiêu xanh lên cá. Nếu bạn muốn cá nướng nồng vị tiêu hơn thì có thể đâm nhuyễn tiêu xanh và trộn chung hỗn hợp gia vị ướp cá.

Cuối cùng, bạn thoa thêm khoảng 1 muỗng canh dầu ăn lên cá. Điều này sẽ giúp cho món cá basa khi nướng không bị khô. Bạn nên ướp cá từ 15 đến 30 phút để cá ngấm gia vị.

Bước 3 Cuộn cá saba với giấy bạc

Để cuộn cá saba, bạn cuốn thân cá lại thật chặt và gấp nếp giấy bạc theo chiều ngang của cá. Sau đó, bạn cuộn chặt hai đầu còn lại.

Bước 4 Làm nước chấm cá saba nướng tiêu xanh

Đầu tiên, bạn cho vào chén một muỗng canh đường. Sau đó lần lượt cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Cuối cùng, bạn hòa tan hỗn hợp trên và cho tỏi ớt băm vào nếu thích.

Bước 5 Nướng cá basa

Cá basa rất mau chín, vì vậy bạn chỉ cần nướng cá trong 20 phút với 180 độ C ở chế độ 2 quạt. Sau đó, bạn lấy cá ra khỏi lò nướng.

Bước 6 Thành phẩm

Vậy là món cá saba nướng tiêu xanh đã hoàn thành. Cá saba có nhiều protein nên rất tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt nó cũng rất phù hợp với những ai đang giảm cân.

Đồng thời, món ăn này có hương vị nồng nồng cay nhẹ với thịt cá mềm, thấm gia vị. Đây sẽ là món ăn khiến bạn không thể cưỡng lại được.

3. Thưởng thức

Để tăng hương vị cho món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn này. Bạn có thể cuốn cá basa nướng tiêu xanh với bánh trángrau và bún tươi. Sau đó chấm với nước chấm đã làm. Đây chắc chắn món ngon tuyệt vời cho gia đình bạn vào cuối tuần đấy!

Nguồn thông tin: Internet

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot