Cách chế biến Cá ngừ tẩm vừng áp chảo
➡️Sơ chế và ướp cá ngừ
-Rửa sạch cá ngừ phi lê với nước, để ráo.
-Ướp cá với 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Thoa đều 2 mặt và ướp trong vòng 15 phút để cá thấm gia vị. Cuối cùng phủ cá ngừ một lớp mỏng hạt vừng.
➡️Áp chảo cá ngừ
-Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, lửa nhỏ. Đến khi dầu bắt đầu nóng, bạn cho cá ngừ vào áp chảo. Đợi khi một mặt cá chín hơi vàng, săn lại thì trở cá lại cho đến khi mặt còn lại cũng chín đều thì tắt lửa, vớt cá ra dĩa.
➡️Làm sốt
-Để làm sốt ăn kèm, bạn nấu 2 muỗng canh sốt Teriyaki cùng với 10ml nước lọc trên chảo, khuấy liên tục ở lửa vừa đến khi sốt sôi thì tắt bếp.
➡️Thành phẩm
-Cá ngừ được làm chín vừa phải, còn giữ được độ hồng bên trong. Thịt cá béo, được phủ bên ngoài 1 lớp vừng nhai sừn sựt ăn vui miệng. -Nước sốt Teriyaki giúp tăng thêm hương vị đậm đà cho món cá. Bạn có thể trang trí thêm ra xà lách, cà chua bi để món ăn thêm đẹp mắt.
Nguồn : Tham khảo tổng hợp từ internet
➡️Link tham khảo sản phẩm :
Kết nối với chúng tôi