Tin tức liên quan
- Cách làm mực ống chiên nước mắm ngon hảo hạng chuẩn vị nhà hàng
- Học cách làm cá chép chưng tương hột bún tàu mềm ngon đậm đà
- Cá diêu hồng rất quen thuộc - Nhưng bạn đã tường tận nguồn gốc loài cá này chưa?
- Cách nấu bánh canh cá lóc rau củ thơm ngon hấp dẫn đổi vị bữa sáng
- Hóa ra đây là bộ phận quý hơn vàng của cá mà hầu hết chúng ta đều vứt đi
Chào hè với canh chua cá dứa !
💕 NGUYÊN LIỆU
-Cá dứa : 500g
-Bạc hà: 1/4 cây (Tước vỏ)
-Cà chua: 2 quả (Chín đỏ, cắt múi cau)
-Giá sống: 200g (Lặt gốc, rửa sạch)
-Thơm trái: 1/2 trái (Bỏ mắt)
-Tỏi băm: 1 muỗng
-RAU NÊM: Ngò gai, rau om
-ĂN KÈM: Cơm trắng, mắm mặn ớt xắt
-Gia vị: Dầu ăn, nước mắm
💕SƠ CHẾ
-Ngâm cá qua nước lạnh với ít muối 10 phút. Vớt ra, rửa lại nước lạnh, để ráo. Cắt miếng cạnh 3cm ướp với 1 muỗng Gia vị nêm sẵn -Bạc hà cắt khúc xéo dài 4cm, cà chua cắt múi, thơm cắt miếng dày 1cm, bản 3cm.
💕THỰC HIỆN
-Phi vàng tỏi, trút tỏi để riêng. Cho cá vào xào săn, trút ra để bên. Tiếp tục cho cà chua, thơm vào xào cho lên màu trút ra để riêng.
- Cho 1.5 lít nước vào, Cho tất cả thành phần ở trên và còn lại vào. Thêm 1m nước mắm, nếm vị vừa ăn.
💕CÁCH DÙNG
Cho canh vào tô, thêm tỏi phi, rau nêm trên mặt. Dùng nóng với cơm. Chấm cá với nước mắm sống tùy vị.
👉MÁCH NHỎ
– Ngâm cá qua nước lanh pha muối để cá thấm vị, không tanh. Giữ được độ tươi và kết cấu của thớ thịt.
– Xào sơ cá cũng như các loại rau để riêng để đảm bảo nguyên liệu có độ chín đồng đều, vừa ăn món canh thơm hơn.
– Thêm tỏi phi, nước mắm, ngò gai, rau om để tạo mùi canh chua đặc trưng miền Nam.
nguồn : tham khảo tổng hợp từ internet
👉Link tham khảo sản phẩm :
Kết nối với chúng tôi