Một vài mẹo nhỏ giúp món cá hấp của bạn thêm đậm đà
Nếu bạn muốn đã cả nhà món cá hấp thật thơm ngon hấp dẫn, hương vị lại đậm đà, hãy đừng bỏ qua những mẹo nhỏ đơn giản này nhé!
1. Lựa chọn cá tươi để hấp
- Điều quan trọng nhất để có món cá hấp thơm ngon là cá cần pải tươi, giàu dinh dưỡng và tuyệt đối hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Do đó, bạn nên mua cá ở những cửa hàng uy tín như Casach.vn (link đặt hàng: https://casach.vn), để đảm bảo cá bạn mua có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm định an toàn hợp vệ sinh.
- Tuỳ theo nhu cầu, sở thích, khẩu vị mỗi người, mỗi nhà khác nhau mà bạn có thể lựa chọn loại cá khác nhau để chế biến các món cá hấp thơm ngon hấp dẫn.
2. Bí quyết chế biến món cá hấp ngon
Khử mùi tanh của cá: Muốn loại bỏ mùi tanh của món cá hấp thì bạn có thể sử dụng thêm một số loại gia vị tạo mùi thơm như sả, gừng thái sợi và cho vào phần cá đã ướp sau đó mang đi hấp chín. Gừng và sả sẽ giúp khử mùi tanh của cá cũng như giúp món cá hấp có hương vị thơm ngon hơn.
Giữ lại vị ngọt tự nhiên của cá:
- Khi hấp cá bạn nên chọn phương pháp hấp cách thuỷ để giữ lại vị ngọt tự nhiên của cá. Ngoài ra, để món cá hấp thêm đậm đà, bạn có thể cho thêm ít muối vào phía dưới nồi để khi hấp, nước nóng có vị muối sẽ giúp món cá kho chín từ từ và giúp cá có vị ngọt đậm đà hơn.
- Muốn giữ được vị ngọt tự nhiên của cá khi ướp thì bạn nên ướp cá với thật ít gia vị và sử dụng gừng, sả, hành ướp cùng, hạn chế sử dụng các loại gia vị có mùi nồng sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của cá.
3. Các món cá hấp mềm ngon
Cá hấp nấm kim châm
Cá hấp nấm kim châm với phần thịt cá mềm thơm, kết hợp cùng nấm kim châm dai giòn sần sật ngọt tự nhiên. Món này dùng kèm bánh tráng cuốn chấm với nước mắm chua ngọt thì đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Cá hấp xì dầu
Món cá hấp xì dầu là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần thịt cá thơm, ngọt được tẩm ướp vừa ăn tạo nên món ăn hấp dẫn. Hương thơm của xì dầu và cá hoà quyện lẫn nhau tạo nên một món ăn thơm ngon không thể chối từ.
Cá hấp bia
Món cá hấp bia có hương vị ngọt thanh của thịt cá hoà cùng mùi thơm dậy của bia, thêm các loại gừng, sả và đặc biệt là rau thì là khiến ai ăn rồi cũng không thể dừng đũa.
Chúc các bạn thành công với món cá hấp của mình nhé!
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Như đã nói ở trên, nguyên liệu chính quyết định độ ngon của món cá hấp đó chính là cá. Độ tươi của cá quyết định đến 80% vị ngon của món ăn. Vậy nên hãy ghé Casach.vn chọn cho mình những chú cá tươi ngon đã được làm sạch sơ chế sẵn nhé!
Do được cấp đông nhanh với dây chuyển IQF theo tiêu chuẩn xuất khẩu, bạn có thể yên tâm với độ tươi của cá cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. hơn nữa cá còn được làm sạch sơ chế sẵn, bạn chỉ cần rã đông và chế biến vô cùng tiện lợi.
Link đặt hàng: https://ckfoods.vn
Kết nối với chúng tôi