Bộ phận rất quý của con tôm nhiều người bỏ đi, chế biến theo cách này thành món ngon tuyệt hảo
Cách chế biến món riêu tôm :
➡️Bước 1: Tôm lột vỏ để lại xíu vỏ phần đuôi - bỏ chỉ lưng, cắt đầu tôm để riêng, lấy hết phần gạch cho vào chén. Rửa sạch thịt tôm và đầu tôm
➡️Bước 2: Đun nóng dầu ăn và chiên đầu tôm với lửa vừa, đầu tôm vàng giòn thơm thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.
➡️Bước 3: Phi thơm phần củ của thành lá với 1 xíu dầu ăn, cho thịt tôm vào đảo nhanh tay cho thịt tôm săn lại, tiếp đó cho chén gạch vào, nêm 1 ít nước mắm, 1 ít đường, 1 ít hạt nêm, 1 ít tiêu - nếm vừa miệng là được. Để lửa nhỏ cho gia vị ngấm hết vào thịt tôm là có thể tắt bếp.
❌️Lưu ý: Rim tôm quá lâu sẽ làm cho thịt tôm bị khô cứng, không còn độ ngọt và dai.
➡️Bước 4: Gắp tôm ra đĩa, rắc hành lá cắt nhỏ lên và trang trí với đầu tôm chiên giòn theo ý thích.
➡️Món này ăn với cơm trắng cực kì ngon.
➡️Chúc các bạn thành công khi chế biến tôm mà không bỏ đi bộ phận tôm cực ngon này!
Nguồn : tham khảo tổng hợp từ internet
➡️Link tham khảo sản phẩm :
https://ckfoods.vn/rieu-tom-nhieu-gach-p424/
https://ckfoods.vn/tom-su-quang-canh-nguyen-con-200-g-p407/
➡️LH Hotline: 0901359456 - 0901359456
➡️FREESHIP CHO ĐƠN HÀNG:
✅️350k: Quận 1, 3, 4, 5, 10, 11, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp
✅️700k: Quận 6, 7, 8, 12, Bình Tân, Tân Phú, TP. Thủ Đức.
Cửa hàng: 98 Lê Đức Thọ, P. 6, Gò Vấp, TP.HCM
Kho tại: 12/2 Nguyễn Tuân, P. 3, Gò Vấp, Tp. HCM
Nhà máy chế biến: CK FRONZEN VIETNAM Ấp Tân Thuận B, xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.
Kết nối với chúng tôi