Ếch xé phay trộn rau mầm – món nhắm ngon đơn giản ăn lạ miệng
Quỳnh CK
18/6/2023 19:23:10
Nguyên liệu
Ếch làm sạch: 500g
Rau mầm 3 màu: 150g
Hành tây tím : 1/2 củ
Tỏi xay: 2M
Sả xay: 2M
Ớt xay: 1/3m
Sả cây: 2 cây
RAU NÊM: Rau húng lủi cắt rối, ớt sừng cắt sợi 1 trái
Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn, Giấm gạo lên men, Bột Canh, Xốt Mayonnaise
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế thịt ếch, rửa sạch.
Tỏi 2M, sả 2M, ớt 2M xay thật nhuyễn.
Ớt sừng cắt sợi 1 trái.
Sả đập dập 2 cây.
Bước 2: Ướp thịt ếch
Ướp ếch với: 2M gồm tỏi, sả, ớt xay nhuyễn, 1m Bột Canh, 1M dầu hào, 1M Xốt Mayonnaise Vị nguyên bản.
Để thấm 10 phút.
Bước 3: Áp chảo ếch
Xào sơ đầu sả với một ít dầu ăn.
Sau đó cho thịt ếch vào áp chảo khoảng 15 phút, đậy vung cho chín.
Để nguội.
Bước 4: Cách pha xốt dầu giấm trộn
Khuấy tan 2M Giấm gạo lên men, 1/2M đường, 1M dầu ăn, 1/2m muối, 1/3m tiêu.
Bước 5: Trộn rau mầm
Sau khi ếch nguội, gỡ lấy riêng phần thịt ếch.
Xếp rau mầm ra dĩa, kế đến là thịt ếch, rắc ớt sợi và rau húng lủi.
Rưới ít dầu giấm lên trước khi ăn và bắt thêm Xốt Mayonnaise lên mặt.
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Kết nối với chúng tôi