Trang chủ

Cách làm vịt nấu chao dậy mùi thơm chuẩn vị miền Tây

Nguyên liệu
1/2 con vịt (khoảng 800 gr)
1 củ khoai môn (khoảng 400 gr)
1 nhánh gừng
2 củ sả
2 tép tỏi
2 củ hành khô
Nước dừa tươi
Gia vị: Chao, mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, ớt, sa tế
Rau gia vị: Hành khô, hành lá, ngò gai
Rau ăn kèm (tùy chọn): Rau muống, rau cải xanh
Bún tươi
Dầu điều
Cách làm
Sả, gừng, hành khô, tỏi băm nhuyễn.


Tán nhuyễn 3-4 viên chao.


Vịt làm sạch, chà xát với muối hạt cả bên trong và bên ngoài. Sau đó, dùng rượu và gừng đập dập thoa lên khắp mình vịt để khử mùi hôi, rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp vịt với 3 - 4 muỗng canh chao, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường (điều chỉnh theo khẩu vị), 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 thìa cà phê muối, cùng 1/2 lượng hành khô, tỏi, sả đã băm nhuyễn. Trộn đều và ướp 30 phút cho thấm gia vị.


Khoai môn gọt bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên sơ hơi xém vàng để khi nấu vẫn giữ nguyên miếng. Vớt ra để riêng.


Phi thơm hành khô, tỏi và sả băm còn lại, cho vịt đã ướp chao vào xào săn. Thêm nước dừa tươi, nước sôi cho ngập nấu 15 - 20 phút thì thêm khoai môn chiên sơ vào. Khi khoai chín mềm thì nên lại gia vị phù hợp, thêm hành lá, ngò gai.


Dọn vịt nấu chao ăn nóng cùng bún. Khi ăn, chần cho vào các loại rau yêu thích như: rau muống, rau cải xanh, tần ô... Chấm cùng nước chấm chao. Cách làm nước chấm chao: Phi thơm sả, cho 3 viên chao tán nhuyễn, 3 muỗng canh đường, 1/2 bát nước cốt dừa xào cho sệt lại. Cuối cùng thêm sa tế, tỏi băm nhuyễn là được. Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot