Trang chủ

Ốc xào sả ớt thơm ngon dễ làm

✅️Nguyên liệu

-1,5kg ốc

-5 nhánh sả

-1 củ gừng to

-1 đốt nghệ tươi

-2-3 củ hành khô

-1 củ tỏi

-2 quả ớt sừng

-1 quả ớt hiểm

5-6 lá chanh

-Muối hạt

-Dấm (hoặc 1 quả chanh tươi)

-Gia vị: Dầu hào, đường, bột ngọt, tiêu xay

✅️Cách làm

👉Sơ chế ốc

-Ốc rửa qua, sau đó đem ngâm nước khoảng 3-4 tiếng trước khi nấu. Để ốc nhanh nhả nhớt và bùn đất, bạn ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc nước bình thường có cắt thêm vài lát ớt tươi. Có thể để thêm cái kéo hoặc con dao vào chậu nước ngâm, mùi kim loại và ớt sẽ khiến ốc xót mà há miệng và nhả nhớt.

✅️Sơ chế các nguyên liệu khác


👉Sả bóc lớp bẹ già để riêng, rửa sạch. Đập dập sả, chia làm 2 khúc, khúc dưới để riêng cùng với bẹ sả. Phần đầu sả 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa còn lại xắt lát chéo.


👉Gừng, nghệ rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.


👉Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.


👉Ớt sừng rửa sạch, cắt lát chéo. 


👉Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

✅️Luộc ốc


👉Ốc sau khi đã được ngâm rửa kỹ và sạch sẽ, cho vào nồi để mang đi luộc. Đổ nước khoảng 1/2 lượng ốc, sau đó thả bẹ sả và gừng thái lát vào để ốc luộc sạch và thơm hơn. 


👉Bật lửa lớn để luộc ốc, khi ốc sôi, cho thêm 1 ít muối và đường để ốc được đậm thơm và không bị nhạt. Dùng đũa đảo đều để mài ốc tách ra. Thời gian luộc chín ốc trung bình khoảng 5-6 phút.

👉Ốc luộc chín vớt ra để nguội, sau đó dùng đầu tăm nhọn khêu thịt ốc. Lưu ý không lấy phần ruột ốc ở cuối và cả túi ốc con (nếu có).


👉Thịt ốc lẩy xong đem bóp cùng với muối hạt và 1 ít nước cốt chanh (hoặc dấm) để làm sạch nhớt. Sau đó rửa sạch lại, để ráo nước.

✅️Làm ốc xào sả ớt

👉Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu thì phi thơm hành, tỏi, sả và gừng, nghệ. Sau đó cho ốc vào xào ở lửa lớn.

👉Đảo đều để ốc thấm dầu, sau đó nêm gia vị vừa ăn gồm có dầu hào, bột ngọt và đường (nếu ăn được ngọt). Xào thêm khoảng 30 giây thì cho ớt sừng vào, đảo 5 giây rồi tắt bếp, cho ốc xào ra đĩa.

✅️Yêu cầu thành phẩm :


👉Ốc xào sả ớt rất thơm, nổi bật nhất là mùi hương của sả, gừng quyện với hương vị đậm đà của gia vị. Ốc được xào trong thời gian và nhiệt độ hợp lý nên rất ngậy, thịt mềm, không dai và không bị tanh. Đặc biệt, có thêm chút cay nồng của ớt và vị thanh the mát của lá chanh càng giúp cho món ốc xào này thêm phần hấp dẫn.

                                                           Nguồn : tham khảo tổng hợp từ internet

👉Link tham khảo sản phẩm : 

https://casach.vn/coi-oc-lam-sach-p70/

-------------------------

𝓕𝓻𝓮𝓮𝓼𝓱𝓲𝓹 cho tất cả đơn hàng khi đạt tới giá trị nhất định

𝓒ử𝓪 𝓱à𝓷𝓰: 98 Lê Đức Thọ, Gò Vấp

shopeefood: https://bit.ly/3siscC8

Grab Mart: https://bit.ly/3LXgtku

TikiNGON: https://bit.ly/3LSL3LP

𝓒𝓱𝓲 𝓷𝓱á𝓷𝓱: Nguyễn Tuân, Gò Vấp

Grab Mart: https://bit.ly/3vRGMD1

TikiNGON: https://bit.ly/3KR8cgv

𝓝𝓱à 𝓶á𝔂 𝓬𝓱ế 𝓫𝓲ế𝓷: Tân Thuận B, xã Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang

📱Hotline/Zalo: 0901359456 - 0937352645

🌐Website: www.casach.vn

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot