Cách làm cá hồi kho tiêu
Xuyên Nguyễn
4/1/2024 13:17:49
Nguyên Liệu
30 phút
3 người
250 gr cá hồi phi lê
1 củ hành tím (có thể dùng đầu hành thay thế)
1 cây hành lá
3 tép tỏi
Ớt hiểm hoặc ớt sừng (tuỳ thích cay nhiều ít)
1 mc dầu ăn
Sốt ướp cá
1,5 mc nước mắm
1 mc tương kecap (xì dầu ngọt)
1 mc đường cát
1/2 mcf tiêu
1/3 mcf bột ngọt (optional, ai dị ứng có thể bỏ qua)
Hướng dẫn nấu nướng
Bước 1
Cá rửa sạch cắt miếng vừa ăn ướp với các gia vị trên
Bước 2: Hành lá cắt xéo cỡ nhỏ, tỏi đập dập cắt đôi hoặc ba, hành tím (hoặc đầu hành) băm nhỏ.
Cho 1 mc dầu ăn vào chảo đun nóng.
Bước 3
Dầu nóng cho hành tím vào phi thơm trước rồi đến tỏi, xếp cá vào, để lửa trung bình, lật cá 1 lần để thấm sốt rồi đậy nắp hé kho lửa nhỏ liu riu trong 5 phút
Note: phần sốt sót lại trong tô ướp cá bạn cho vào một ít nước lọc tráng cho vào chảo kho luôn.
Bước 4
Sau 5 phút trở cá sang mặt kia kho tiếp 5 phút
Bước 5
Cá thấm sốt keo lại tắt lửa, rắc hành lá và ớt cắt lát vào.
Cá hồi kho tiêu dùng với cơm trắng và các món rau xào hay luộc rất ngon.
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet
Sản phẩm tham khảo: https://casach.vn/ca-hoi-fillet-p86/
Kết nối với chúng tôi