Trang chủ

Cách làm cá rô phi kho lạt

Nguyên Liệu
35 phút
4 người
500 gram cá rô phi
200 gram cà chua
20 gram riềng
Hành lá, hành tím, tỏi, ớt hiểm, ớt sừng
Rau xà lách, rau thơm
Hạt nêm, đường, muối, nước tương, dầu ăn
2 chén nước
Hướng dẫn nấu nướng
Bước 1
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Riềng cắt lát, đập dập. Đầu hành lá đập dập. Lá hành cắt nhỏ. Đập dập 1 trái ớt hiểm. Ớt sừng cắt lát. Hành tím + tỏi băm nhỏ

Bước 2
Cá rửa sạch, khứa 2 đường trên mình cá. Cho vô bụng cá 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê hạt nêm + đầu hành lá + 1/2 phần riềng cắt lát + 1 trái ớt hiểm đập dập

Bước 3
Cho vô chảo 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng phi thơm hành, tỏi băm + riềng cắt lát rồi đổ cà chua vô xào mềm. Tiếp đó đổ vô chảo cà chua 2 chén nước

Bước 4
Sau đó nêm vô nồi nước kho 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường + 4 muỗng canh nước tương, nấu nước kho cho thật sôi rồi thả cá vô, lấy muỗng múc nước kho xối lên mình cá cho cá thấm gia vị

Bước 5
Tiếp tục cho ớt sừng cắt lát + đầu hành vô, đậy nắp lại kho liu riu cho tới khi cá chín mềm (khoảng 15 ‐ 20 phút) rồi cho hành lá cắt nhỏ vô rồi tắt bếp.

Bước 6
Cho cá rô phi kho lạt ra đĩa, ăn với cơm nóng và rau sống
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet
Sản phẩm tham khảo: 
https://casach.vn/ca-ro-phi-lam-sach-bo-mang-p30/
0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot