Tin tức liên quan
Cách làm món cá kèo kho rau râm
Cá kèo thuộc họ cá bống trắng nên cá kèo có vị ngọt mặn, tính bình, có tác dụng kiện tỳ trừ đàm, dưỡng can thận, giúp gân xương chắc khỏe, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai và giúp chị em có nhiều sữa cho con bú. Cá kèo giàu Protein, ít chất béo, nhiều Vitamin B2, D, E, PP, có đầy đủ những khoáng chất như: Ca, P, Fe, S, Fe, P…
Hôm nay, hãy cùng casach làm món lẩu cá kèo kho rau râm nhé.
1. Nguyên liệu:
- 500g cá kèo
- 10g rau râm
- 10g hành lá
- Tỏi
- Hành tím
- Ớt
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối, đường, bột ngọt...
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Cá kèo bỏ đầu, đuôi và ruột cá rồi rửa sạch với nước. Để khử mùi tanh của cá, bạn rửa cá với muối và giấm, sau đó rửa với nước lại lần nữa.
Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, thái lát.
- Ướp cá kèo:
Cho cá vào tô, thêm rau răm, hành tỏi băm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít muối và tiêu xay vào và trộn đều. Ướp cá trong vòng 30 phút để cá ngấm gia vị.
- Thắng đường và phi tỏi:
Bắc nồi lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn và cho 2 thìa canh đường vào, khuấy đều tay. Đến khi đường tan và chuyển thành màu nâu đẹp thì cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi tắt lửa.
- Kho cá kèo rau râm:
Sau khi phi tỏi xong, bạn xếp cá vào nồi và cho nước ướp cá vào chung. Cho thêm ớt vào rồi đậy nắp, đun với lửa nhỏ.
Sau khoảng 5 phút, bạn mở nắp nồi, dùng thìa rưới nước kho cá lên những con cá nằm trên để cá thấm đều gia vị.
Cá kèo kho rau răm liu riu 30 phút đến khi thịt cá săn lại và nước kho sền sệt là có thể dùng được.
3. Thành phẩm:
Thịt cá mềm và béo với vị mặn, ngọt vừa ăn, kết hợp với hương rau răm đặc trưng cùng vị cay của ớt và tiêu.
Tham khảo và tổng hợp từ internet
Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:
- Cá kèo nguyên con: https://casach.vn/ca-keo-nguyen-con-300-g-p458/
- Cá kèo kho rau râm: https://casach.vn/ca-keo-kho-rau-ram-p92/
Kết nối với chúng tôi