Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng
Cá Nục Thuôn là một loại cá sống trên biển thuộc họ cá Khế. Cá Nục Thuôn sống theo bầy đàn, mỗi lần đánh bắt sản lượng rất lớn nên giá thành rất phải chăng và giá trị dinh dưỡng mang lại vô cùng lớn.
Trong thịt cá có rất nhiều dưỡng chất giá trị cho sức khỏe như Protein, các loại Vitamin và khoáng chất như Canxi, Kali, Selen, Magie, Phốt Pho,.. Đặc biệt trong thành phần loại cá này còn chứa Omega-3, Omega-6 nên có tác động vô cùng tích cực với sức khỏe tim mạch, kích thích lưu thông máu.
Hôm nay, hãy cùng Casach làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng nhé.
1. Nguyên liệu:
- 250g cá nục
- Hành tím
- Hành lá
- Mắm nêm
- Bánh tráng
- Ớt
- Dầu ăn
- Rau sống
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Ớt, hành lá rửa sạch với nước. Hành lá bạn đem cắt riêng phần đầu hành và lá hành ra.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch và để ráo. Dưa leo, chuối chát thì rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
Xà lách bạn mang rửa nhiều lần với nước cho sạch, nhặt bỏ những phần lá bị héo, úa. Các loại rau thơm rửa sạch và để ráo.
Cá nục mua về làm sạch vẩy, bỏ hết nội tạng và mang cá, dùng muối chà xát rồi rửa lại với nước sạch.
- Ướp cá:
Giã nhuyễn 2 trái ớt sừng, 2 củ hành tím, 3 cái đầu hành lá.
Sau đó cho vào cá 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường và hành ớt giã nhuyễn trên vào ướp 15 phút cho cá thấm gia vị.
- Hấp cá:
Lót vào xửng hấp cá 1 lớp lá chuối rồi xếp cá vào, để cá hấp được bóng đẹp thì trước khi hấp cá bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn.
Sau đó để cá hấp cách thủy từ 15 -20 phút cho cá chín và thấm gia vị.
3. Thành phẩm:
Khi cá chín, bạn gắp cá ra và trình bày ra đĩa để thưởng thức cùng bánh tráng và rau sống.
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:
- Cá nục làm sạch: https://casach.vn/ca-nuc-thuon-lam-sach-p67/
Kết nối với chúng tôi