Trang chủ

Cách làm món Mực nhồi thịt chiên dai giòn cực ngon

Mực cùng một họ với hàu, sò và bạch tuộc. Mực có phần thân và phần đầu rõ ràng. Thân cân xứng hai phía, có da, có 8 tay và một cặp xúc tu. Mực có chứa hợp chất mực màu đen trong cơ thể, khi gặp nguy hiểm, mực phun ra tạo màn đen dày đặc, qua đó lẩn trốn khỏi nguy cơ đe dọa.

Mực chứa nhiều hợp chất như: melanin, enzyme, polysacarit, catecholamine (hormone), các kim loại như cadmium, chì và đồng, cũng như các axit amin, như glutamate, taurine, alanine, leucine và axit aspartic. Hợp chất chính trong mực ống là melanin. Đây là sắc tố chịu trách nhiệm cho màu mực đậm.

Hôm nay, hãy cùng Casach.vn làm món Mực nhồi thịt chiên dai giòn cực ngon nhé.


1. Nguyên liệu:

- 400g mực ống

- 200g thịt bầm

- Hành tím

- 50g Nấm mèo khô

- Dầu ăn

- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu...


2. Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu:

Mực tươi sau khi làm sạch bạn tách riêng phần đầu mực và thân mực. Đầu mực bạn băm nhuyễn để trộn nhân còn phần thân mực để ráo.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Nấm mèo ngâm ngập trong nước ấm khoảng 10 phút cho nở rồi bạn vớt ra, rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.

- Trộn và nhồi nhân:

Cho vào tô lớn các nguyên liệu gồm đầu mực băm nhuyễn, thịt heo băm, hành tím, nấm mèo, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Bạn đeo bao tay, trộn các nguyên liệu cho thật đều. Ướp khoảng 15 phút để phần nhân thấm gia vị.

Tiếp theo bạn dùng muỗng lấy nhân dồn vào thân mực sao cho lượng nhân vừa đủ dàn trải đều thân mực.

Sau đó, bạn dùng tăm cố định phần đầu mực để nhân không bị rơi ra khi chiên. Bạn làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.




- Chiên mực:

Đun nóng chảo, cho vào khoảng 100ml dầu ăn, xếp mực vào chiên trên lửa vừa từ 15 - 20 phút, lật đều 2 mặt đến khi mực có màu vàng ruộm thì tắt bếp.

Bạn gắp mực ra, để ráo dầu, cắt mực nhồi thịt thành từng khoanh tròn là hoàn tất.




3. Thành phẩm:

Mực chiên giòn mềm, ngọt thịt hòa quyện cùng phần nhân beo béo đậm đà, nấm mèo sần sật vô cùng hấp dẫn.

Món này chấm thêm ít tương ớt ăn cùng cơm trắng là ngon nhất bạn nhé. Trổ tài vào bếp làm ngay nào!



Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet  

Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:

- Mực ống làm sạch: https://casach.vn/muc-ong-lam-sach-p146/ 

- Mực ống trứng làm sạch: https://casach.vn/muc-ong-trung-lam-sach-800-gram-khay-p197/ 

- Mực ống nguyên con size vừa: https://casach.vn/muc-ong-nguyen-con-size-vua-p411/ 


















0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot