Cách nấu canh chua cá chốt nấu lá me
Cá chốt là đặc sản vùng sông nước, bạn có thể mua về chế biến cho mình các món ăn hấp dẫn. Da cá bóng và trơn, ăn có vị dai săn chắc của thịt, vị béo và mùi vị đặc trưng của cá sông tự nhiên sẽ không lẫn vào đâu được.
Nếu bạn là dân sành ăn những loại cá sông, cá đồng dân dã sẽ không thể bỏ qua món cá Chốt được. Đây là loại cá chuyên sống ở vùng sông nước tự nhiên, vào mùa nắng thông thường, cá sẽ ôm rất nhiều trứng, khi đến mùa mưa, cá sẽ không còn trứng nữa. Với những con cá Chốt sông trong mùa này đang có mặt trên thị trường là những con cá có trứng rất nhiều với tỷ lệ lên đến 80%.
Hôm nay, hãy cùng Casach làm món canh chua cá chốt nấu lá me dân dã.
1. Nguyên liệu:
- 500g cá chốt
- 200g lá me non
- Ớt
- Rau ôm
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Dùng kéo cắt bỏ đầu, mang, vây, ruột của cá chốt sau đó đem rửa sạch lại với nước.
Ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước và để ráo.
Lá me rửa sạch với nước, sau đó vò nhẹ. Rau om rửa sạch với nước, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.
- Nấu canh:
Bạn cho 1 lít nước vào nồi, bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa lớn và đun sôi.
Nước sôi, bạn cho cá chốt vào và nêm với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh đường.
Sau khi thịt cá săn lại, tiếp tục cho lá me đã vò vào. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, bạn nấu thêm khoảng 5 phút.
Cuối cùng bạn cho rau om và ớt cắt lát vào và tắt bếp.
2. Thành phẩm:
Canh chua cá chốt với nước canh đậm đà, chua chua cay cay, cá chốt thì béo ngọt rất ngon phải không nào.
Bạn múc canh ra tô và thưởng thức thôi, dùng kèm thêm chén mắm ớt nữa thì còn gì bằng.
Kết nối với chúng tôi