Cách nấu cà ri gà thơm ngon, béo ngậy chuẩn miền Tây
Gà thả vườn nổi bật là giống gà tuy nhỏ - con trưởng thành chỉ khoảng 800 g – 1 kg - nhưng chất thịt lại có hương vị thơm ngon đặc trưng, những thực khách sành ăn đều rất yêu thích. Thừa hưởng gen trội từ tổ tiên là gà rừng, thịt gà thả vườn săn chắc, ngọt thanh rất đặc biệt, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Hôm nay, hãy cùng Casach nấu món cà ri gà thơm ngon, béo ngậy chuẩn miền Tây nhé !
1. Nguyên liệu:
- 3 con gà
- 3 củ khoai lang
- 5 củ khoai tây
- 2 củ cà rốt
- Tỏi
- Hành tím
- Ớt
- Sả
- 400ml Nước cốt dừa
- 800ml Sữa tươi không đường
- 1 củ hành tây
- Nước dừa tươi
- Màu điều
- Bột cà ri
- Ngũ vị hương
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt...
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Gà rửa sạch, chặt thành khúc vừa ăn rồi ướp với bột cà ri, đường, muối, bột ngọt, ngũ vị hương, hạt nêm, màu dầu điều. Ướp trong 1 - 2 tiếng.
Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Hành tỏi ớt băm nhuyễn. Cà rốt, khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt miếng.
Khoai tây và khoai lang chiên vàng mặt với dầu ăn rồi vớt ra để cho ráo dầu. Chiên khoai trước khi nấu sẽ giúp cho khoai không bị nát khi nấu, giúp cà ri ngon hơn đấy.
- Nấu cà ri:
Pha sữa tươi và nước cốt dừa với nhau, để riêng.
Làm nóng chảo với dầu, phi thơm hành tỏi ớt băm và sả đập dập. Khi các nguyên liệu đã thơm thì cho gà vào xào săn lại.
Thêm nước dừa, nấu lửa vừa. Sau khoảng 15 phút khi nước sôi lên thì cho cà rốt, khoai lang và khoai tây đã chiên sơ vào, nấu thêm 25 phút cho khoai và thịt gà chín. Cho sữa và nước cốt dừa vào, nấu sôi, nêm nếm sao cho ngon.
Cuối cùng cho hành tây vào nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà ri gà thơm ngon rồi.
3. Thành phẩm:
Cho cà ri ra tô, dùng nóng với bánh mì hoặc bún đều ngon. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và béo rất đặc trưng. Đặc biệt, món cà ri gà kiểu miền Tây đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm, cay cay, hòa quyện hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt, nước cà ri béo ngậy sánh mịn.
Kết nối với chúng tôi